Khi bán nhà, người bán nào cũng đều muốn có thể bán được nhà một cách nhanh chóng và chốt được giá cao. Vậy phải làm gì để giao dịch bất động sản thành công? Dưới đây là những vấn đề mà bạn cần phải lưu ý.

 lam-the-nao-de-ban-nha-nhanh-chong-voi-gia-cao

7 quy tắc cần nhớ để bán nhà nhanh chóng với giá cao

Thứ nhất, để có thể bán được nhà nhanh chóng và với giá cao, bạn cần phải tìm đến sự giúp đỡ của một môi giới bất động sản chuyên nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm. Dù phải mất một ít phí nhưng ngôi nhà của bạn sẽ được bán nhanh chóng và được giá. Với kiến thức và kinh nghiệm, người môi giới bất động sản có thể giúp bạn định giá được ngôi nhà. Và bằng sự hiểu biết về thị trường, có thể giúp người bán xác định được thời điểm nào thì bán nhà sẽ được giá. Bạn cũng sẽ không mất công tìm kiếm nguồn khách hàng hay mất thời gian vào việc tìm kiếm khách hàng.

Thứ hai, mặc dù bạn đã có người môi giới, nhưng bạn có thể tự tăng cơ hội tìm kiếm người mua cho mình. Và thậm chí nếu bạn tìm được người mua, bạn có thể tiết kiệm một chi phí khác cho việc trả cho người trung gian. Hãy đăng tin bán nhà trên facebook, diễn đàn, trang web bất động sản, báo và các mạng xã hội khác. Khi đăng tin bán nhà, bạn cần tập trung vào những thông tin như vị trí, giá bán, diện tích, giấy tờ pháp lý, nội thất sẵn có, tiện ích xung quanh… Thông thường người mua sẽ quan tâm và bị thu hút bởi những tin bán nhà có hình ảnh rõ ràng, chụp đầy đủ các góc, phòng, bên ngoài và bên trong của ngôi nhà, con đường trước nhà. Do đó, hãy chú ý rằng hình ảnh càng chi tiết, rõ ràng thì càng tốt.

Thứ ba, ngay khi chuẩn bị bán nhà, hãy bắt tay vào việc dọn dẹp những món đồ không cần thiết hoặc đã cũ, lau những vết dơ ở trên sàn nhà hay trên tường. Thay thế những chiếc bóng đèn hỏng, không đủ sáng; đặt thêm đèn ở những góc tối. Ánh sáng sẽ kích thích thị giác của người đi xem nhà, khiến căn nhà của bạn trông rộng rãi và thoáng đãng hơn. Đừng quên sửa những vật dụng bị hỏng như cửa tủ, cánh cửa, vòi nước. Nếu có quá nhiều những đồ bị hỏng sẽ phải thay mới sau khi mua nhà, ngôi nhà của bạn có thể mất điểm nghiêm trọng trong mắt người mua.

Thứ tư, người mua luôn chú trọng tới diện mạo của ngôi nhà. Do đó, hãy đặt một số chậu kiểng để khiến nhà của bạn trông xanh mát hơn, có sức sống hơn. Nên chọn những cây không quá to, có màu xanh tưới, ít rụng lá và đỡ tốn công chăm sóc. Ngoài ra, hãy đặt thêm một số chậu cây nhỏ trong nhà như sen đá, xương rồng, trường sinh, trầu bà…trên bục cửa sổ, bàn, kệ treo tường…

Thứ năm, do một số người bị dị ứng với mùi thú cưng hay lông chó mèo. Do đó, khi khách tới xem nhà, bạn hãy mang thú cưng của mình đi gửi, khử mùi ngôi nhà và dọn dẹp lông chó mèo rụng ra sàn.

Thứ sáu, người bán nhà nên treo biển số nhà ở nơi dễ thấy. Có thể treo ngay cổng hay tại cửa lớn để người mua có thể dễ dàng tìm nhà.

Thứ bảy, người bán nhà nên xây dựng một mối quan hệ tốt với hàng xóm xung quanh. Bởi thông thường, người mua sẽ đi hỏi những người sống xung quanh về thông tin của ngôi nhà và tình hình an ninh trật tự ở đây…