Khi mua nhà ở chung cư, mọi người thường quan tâm tới vị trí tầng chung cư để phù hợp với mệnh, phong thuỷ của gia chủ. Vậy có nên mua chung cư tầng 14? Dưới đây, bất động sản ODT sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên. 

có nên mua chung cư tầng 14

Tại sao mọi người kiêng mua chung cư tầng 14?

Bất cứ một gia đình nào cũng mong muốn sở hữu ngôi nhà mơ ước cho riêng mình. Vì vậy, ông cha ta luôn chú trọng yếu tố phong thuỷ khi làm những việc trọng đại như xây nhà hay mua nhà. 

Đối với căn hộ chung cư, các tầng chẵn, lẻ tương ứng với ý nghĩa phong thuỷ khác nhau. Trong đó, tầng chẵn thuộc phần dương, và tầng lẻ thuộc phần âm. Nhiều người tin rằng việc ở những tầng chẵn (phần dương) sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi cho gia chủ. Ngược lại, những tầng lẻ (tầng âm) lại mang tới xui xẻo, những điều không may mắn. 

Bên cạnh đó, theo tiếng Hán, số 4 phát âm là "tứ', gần giống với "tử", nghĩa là "chết". Điều đó kéo theo nhận định rằng số 14 là số xấu. Tuy nhiên, quan niệm này là hoàn toàn sai, vì nó chỉ áp dụng với số 4, không phải số 14. 

Ngoài ra, số 14 đứng sau số 13 mà theo quan niệm phương Tây, số 13 là số xấu, dẫn tới nhiều người tránh ở tầng 13 và tầng 14. Tuy nhiên, việc áp dụng quan niệm này cho số 14 là không đúng. 

Có nên mua chung cư tầng 14?

Chúng ta có thể thấy việc kiêng kị số 14 vì nó giống số "4" hay đứng đằng sau số "13" là hoàn toàn sai. Hơn nữa, quan niệm này xuất phát từ Trung Quốc và các nước phương Tây, không thể áp cho Việt Nam. 

Nếu bạn là người quan tâm tới phong thuỷ thì hoàn toàn có thể mua nhà tầng 14, vì theo quan niệm của cha ông ta, mỗi người sinh ra đều có số mệnh khác nhau. Dựa vào tuổi vận, ngày tháng năm sinh có thể tìm ra những con số may mắn. Hơn nữa, xét theo ngũ hành, số 14 hợp với người mệnh Kim hoặc mệnh Thổ. Nếu ở tầng 14 cộng với đúng hướng, những người mệnh Kim hoặc Thổ sẽ gặp nhiều may mắn, thành công trên con đường công danh, sự nghiệp. Ngoài ra sức khoẻ đảm bảo, gia đình êm ấm. 

Nếu bạn là người có quan niệm tiên tiến, khi mua nhà quan tâm nhất là yếu tố chất lượng, chi phí, độ an toàn, đáp ứng nhu cầu gia đình thì tầng 14 cũng là lựa chọn phù hợp. Bởi theo nghiên cứu, tầng chung cư đẹp nhất bắt đầu từ tầng 7 đến tầng 25. Căn hộ ở tầng 14 thường có tầm nhìn đẹp, không quá cao, cũng không quá thấp, dễ dàng thực hiện các hoạt động. Ngoài ra, nó cũng giúp bạn đón được gió, ánh sáng tốt, đem lại không gian sống thoáng mát. 

Lý do nên mua chung cư tầng 14?

có nên mua chung cư tầng 14

Nếu bạn vẫn còn chưa quyết định được có nên mua chung cư tầng 14 không, thì hãy thử nhìn vào những ưu điểm dưới đây: 

Phong thuỷ 

Tầng 14 hợp với mệnh Kim và mệnh Thổ. Những người mệnh Kim hoặc mệnh Thổ chọn căn hộ chung cư ở tầng 14 sẽ gặp nhiều may mắn. Ngược lại, mệnh Hoả khắc với số 14, nên những người mệnh Hoả không nên mua chung cư tầng 14. 

Vị trí 

Chung cư tầng 14 ở vị trí hợp lý, có tầm nhìn tốt, không khí, ánh sáng, và gió vừa đủ, giúp căn hộ luôn tràn ngập ánh sáng và thoáng mát. Ngoài ra, khi có rủi ro xảy ra trong chung cư như động đất, cháy nổ,... bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm lối thoát hiểm. Chung cư tầng 14 còn giúp bạn tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp, tránh gió thổi mạnh, giúp gia chủ không cảm thấy quá nóng vào mùa hè cũng như quá lạnh vào mùa đông. 

Sự thuận tiện của không gian 

Đối với nhũng gia đình hay gặp vấn đề sức khoẻ, việc ở chung cư tầng 14 cũng có nhiều thuận lời vì có thể di chuyển thuận tiện và dễ dàng khi có bất trắc xảy ra. 

Các căn hộ này có độ cao trung bình phù hợp với các gia đình có con nhỏ. Để đảm bảo an toàn, các bố các mẹ chỉ cần trang bị thêm hệ thống lan can để bảo vệ con mình khỏi vùng nguy hiểm. 

Đối với người già, người nhạy cảm với tiếng ồn, chung cư tầng 14 đảm bảo không gian riêng tư, yên tĩnh, tránh những tiếng ồn của xe cộ và khói bụi bên dưới. 

Việc có nên mua chung cư tầng 14 hay không phụ thuộc vào suy nghĩ và quyết định của bạn. Bạn vẫn có thể kết hợp giữa việc tìm hiểu phong thuỷ và vị trí căn hộ để có một lựa chọn sáng suốt.