Thuê nhà nguyên căn rồi cho thuê lại là một trong những cách kiếm tiền và thu được lợi nhuận. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách “hốt bạc” từ cách đầu tư này.

Việc thuê nhà nguyên căn rồi cho thuê lại từ lâu đã trở thành một kênh đầu tư hấp dẫn đối với các nhà đầu tư cá nhân trong tay không có nhiều vốn nhưng lại muốn thu lại được lợi nhuận từ hàng chục tới hàng trăm triệu đồng mỗi tháng. Tuy nhiên, muốn thu hồi vốn nhanh và làm giàu từ cách này, bạn cần phải là người sáng suốt và thận trọng. Dưới đây là những bí quyết giúp bạn “hốt bạc” và tránh rủi ro khi thuê nhà nguyên căn rồi cho thuê lại.

bi-quyet-chon-nha-nguyen-can-cho-thue-lai-giup-nha-dau-tu-hot-bac

Thuê nhà nguyên căn rồi cho thuê lại là một kênh đầu tư hấp dẫn.

Xác định khách hàng

Trước khi tìm nhà, nhà đầu tư cần phải xác định phân khúc và nhóm khách hàng mình muốn cho thuê. Ví dụ, họ có thể là sinh viên, những gia đình trẻ hay công nhân…

Mỗi nhóm đối tượng sẽ phù hợp với mức giá thuê khác nhau. Từ đó, nhà đầu tư có thể tính toán với số vốn sẵn nên chọn một căn nhà như thế nào và bao lâu thì có thể thu hồi lại được vốn. Ngoài ra, từ việc xác định nhóm khách hàng, nhà đầu tư có thể chọn được ngôi nhà phù hợp với sở thích của từng nhóm đối tượng.

Khoanh vùng vị trí

Sau khi đã xác định nhóm đối tượng, nhà đầu tư cần phải tìm vị trí thuận lợi, thu hút khách hàng. Cụ thể, căn nhà đó có thể nằm gần các khu dân cư hiện hữu, xung quanh có đầy đủ hạ tầng tiện ích, gần trường học, các khu văn phòng, các tuyến đường lớn...

Chọn nhà có cấu trúc đơn giản

Nếu mục đích của bạn là chọn nhà nguyên căn để cho thuê lại thì những ngôi nhà có cấu trúc đơn giản sẽ phù hợp hơn nhưng căn hộ phức tạp. Bởi việc cải tạo, tách phòng hay cơi nới sẽ dễ dàng thực hiện, ít gây hại cho tổng thể ngôi nhà và đỡ tốn chi phí đầu tư.

Lên kế hoạch chi tiết về chi phí đầu tư

Nhà đầu tư cần phải tính toán kỹ lưỡng các chi phí đầu tư gồm chi phí thuê nhà, chi phí sửa sang nhà, chi phí quảng cáo và chi phí dự phòng. Từ đó, họ có thể chọn một căn nhà có mức giá hợp lý, căn cứ vào diện tích và nội thất của từng phòng.

Tìm hiểu tính pháp lý của ngôi nhà

Nhiều nhà đầu tư gặp rắc rối, thậm chí có nguy cơ mất trắng khi thuê phải căn nhà không có đủ giấy tờ pháp lý. Hoặc đang cho thuê phòng, căn nhà vướng phải tranh chấp thì điều đó không chỉ làm tổn hại tới tiền bạc mà còn ảnh hưởng tới uy tín của bạn với khách hàng. Do đó, nhà đầu tư cần phải là người hiểu rõ luật bất động sản, nắm chắc tính pháp lý của ngôi nhà trước khi ký hợp đồng, Thận trọng với những điều khoản trong hợp đồng, thỏa thuận về việc sửa chữa, tách phòng, cải tạo để tránh rủi ro trong quá trình cho thuê.

(Nguồn tổng hợp)