Khi bạn đã quyết định tự bán nhà không qua môi giới, bạn phải đương đầu với nhiều khó khăn và thử thách. Những bí quyết dưới đây sẽ giúp việc bán nhà được thực hiện một cách dễ dàng hơn.

bi-quyet-ban-duoc-nha-khong-qua-moi-gio

Xác định rõ mục tiêu tự bán nhà không qua môi giới

Việc quan trọng bạn cần làm đầu tiên là xác định rõ lý do vì sao bạn muốn tự bán nhà không thông qua môi giới. Có nhiều người muốn tiết kiệm một khoản tiền khi thuê môi giới, cũng có người muốn chứng tỏ năng lực của bản thân. Việc xác định mục tiêu sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn và thử thách mà bạn sắp phải đối mặt.

Hiểu được vai trò của môi giới bất động sản

Khi tự bán nhà, bạn phải đảm nhận tất cả những công việc mà một nhân viên môi giới bất động sản làm, từ quảng cáo sản phẩm, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình mua bán, lo thủ tục giấy tờ cần thiết. Nếu chưa có kinh nghiệm, bạn có thể tham khảo lời khuyên của những người đi trước để giải quyết những vướng mắc, khó khăn.

Biết điểm mạnh, lợi thế bán hàng của nhà bạn

Điều gì khiến khách hàng phải mua ngôi nhà của bạn chứ không phải một ngôi nhà nào khác? Thứ gì khiến ngôi nhà của bạn được giá và hấp dẫn trong mắt người mua? Đây chính là lợi thế nổi bật của một ngôi nhà. Một nhân viên môi giới có kinh nghiệm sẽ biết lợi thế và ưu điểm ngôi nhà bạn ở đâu để bán nhà một cách nhanh chóng và được giá. Khi không có môi giới, bạn phải tự mình tìm hiểu việc này. Đôi khi nó đòi hỏi một chút thời gian và sự tinh tế.

Giới thiệu nhà với người mua tiềm năng theo cách hoàn hảo nhất

Bạn cần phải giới thiệu ngôi nhà của mình tới khách hàng một cách hoàn hảo nhất. Trước khi cho khách xem nhà, hãy bỏ một chút thời gian để dọn dẹp , sắp xếp hoặc thực hiện một số cải tạo cần thiết để ngôi nhà ở. Giấu đi những đồ vật thừa thãi, không cần thiết, khiến ngôi nhà của bạn trông gọn gàng và ngăn nắp hơn.

Định giá chính xác

Việc định giá một cách chính xác rất quan trọng trong giao dịch mua bán bất động sản. Để tránh bị hớ, bạn có thể kham khảo và tìm hiểu giá cả của những ngôi nhà có cùng diện tích, tình trạng ở khu vực xung quanh. Nếu muốn bán nhanh, bạn phải chấp nhận một cái giá thấp hơn một chút nhằm kích thích người mua.

Sử dụng các kênh truyền thông xã hội

Ngoài các trang tin rao bán bất động sản, bạn có thể sử dụng những kênh truyền thông xã hội như Facebook, Twitter, Google+, Pinterest, LinkedIn,… nhằm quảng cáo sản phẩm một cách hiệu quả, tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng và bán được nhà một cách nhanh chóng và dễ dàng.

(Nguồn tổng hợp)