Ngày 25/4, Bình Dương đã tổ chức công bố Nghị quyết của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập các phường thuộc thị xã Bến Cát, thành lập TP. Bến Cát, thuộc tỉnh Bình Dương. Cùng bất động sản ODT tìm hiểu thông tin này qua bài viết dưới đây.

Từ ngày 1/5, Bến Cát chính thức lên thành phố

Buổi lễ công bố Nghị quyết của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội ngày 25/4

Tại lễ công bố Nghị quyết của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội ngày 25/4, thông tin thành lập phường An Điền, phường An Tây, TP. Bến Cát như sau:

Phường An Điền được thành lập trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên là 31,22km2, quy mô dân số 25.363 người của xã An Điền. Trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên là 44,01km2 và quy mô dân số 41.917 người, xã An Tây sẽ thành lập phường An Tây. 

Đối với thành phố Bến Cát, khu vực này sẽ thành lập trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên là 234,35km2 và quy mô dân số là 364.578 người của thị xã Bến Cát. TP. Bến Cát giáp TP. Tân Uyên, Thủ Dầu Một và các huyện Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên, Dầu Tiếng của tỉnh Bình Dương và TP. HCM. Cũng sau khi thành lập, TP. Bến Cát sẽ có tám đơn vị hành chính cấp xa, gồm bảy phường là An Điền, An Tây, Hoà Lợi, Chánh Phú Hoà, Tân Định, Mỹ Phước, Thới Hoà và xã Phú An. Việc thành lập thành phố Bến Cát sẽ có hiệu lực từ ngày 1/5. 

Bên cạnh đó, tỉnh cũng thành lập Toà án nhân dân TP. Bến Cát trên cơ sở kế thừa Toà án nhân dân thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương và thành lập Viện kiểm sát nhân dân TP. Bến Cát trên cơ sở kế thừa Viện kiểm sát nhân dân thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. 

Trước đây, nhờ vị trí địa lý đắc địa, thị xã Bến Cát được đánh giá là địa bàn quan trọng của tỉnh về chính trị, quân sự, kinh tế và văn hoá, thuận lợi trong việc thu hút đầu tư vào các ngành công nghiệp, dịch vụ, thương mại. 

Đây cũng là khu vực sở hữu hệ thống giao thông đối ngoại, giúp việc giao thương, vận chuyển hàng hoá luân chuyển đi các tỉnh, thành phía Nam như đường Vành đai 4, Quốc lộ 13, đường Mỹ Phước - Tân Vạn, đường Mỹ Phước - Bàu Bàng,...

Việc thành lập thành phố Bến Cát là thành phố thứ 5 đã giúp tỉnh Bình Dương trở thành địa phương có nhiều thành phố nhất cả nước. Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh có 5 thành phố gồm Bến Cát, Thuận An, Tân Uyên, Dĩ An, Thủ Dầu Một. Đồng thời, đây cũng là một tin vui cho thị trường bất động sản Bến Cát trong thời gian tới.