Colliers Việt Nam công bố danh sách top 10 cao ốc văn phòng có giá cho thuê đắt đỏ nhất Quận 1, TP.HCM. Theo đó, tòa nhà văn phòng Deutsches Haus hiện có mức giá cho thuê cao nhất ở phân khúc hạng A là 66 USD/m2/tháng, chưa kể phí dịch vụ 7 USD/m2. Đây cũng là mức giá cho thuê đắt đỏ nhất toàn thị trường.

Top 10 cao ốc văn phòng có giá cho thuê đắt đỏ nhất Quận 1, TP.HCM

Theo tìm hiểu của odt.vn, tòa nhà văn phòng Deutsches Haus nằm tại số 22 Lê Duẩn, Quận 1 gồm 4 tầng hầm, 25 tầng nổi và quy mô khoảng 30.000 m2. Đây là một trong số ít ỏi những tòa nhà văn phòng tại Đông Nam Á được trao tặng 2 chứng nhận danh giá là: DGNB Vàng của Hội đồng công trình bền vững tại Đức và chứng nhận tiết kiệm năng lượng giải Bạch Kim LEED của Hội đồng Công trình Xanh Hoa Kỳ.

Top 10 cao ốc văn phòng có giá cho thuê đắt đỏ nhất tại Quận 1

  1. Tòa nhà văn phòng Deutsches Haus nằm tại số 22 Lê Duẩn, phường Bến Nghé có giá cho thuê trung bình 66 USD/m2/tháng, chưa bao gồm phí dịch vụ 7 USD/m2.
  2. Tòa nhà văn phòng Saigon Times Square nằm tại số 22 - 36 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé có giá cho thuê trung bình 65 USD/m2/tháng, đã bao gồm phí dịch vụ 7 USD/m2.
  3. Tòa nhà văn phòng Vietcombank Tower Office nằm tại phường Bến Nghé có giá cho thuê là 55 USD/m2/tháng, đã bao gồm phí dịch vụ 7 USD/m2.
  4. Tòa nhà văn phòng Saigon Centre Tower II nằm tại số 65 Lê Lợi, phường Bến Nghé có giá cho thuê là 52 USD/m2/tháng, đã bao gồm phí dịch vụ 7 USD/m2.
  5. Tòa nhà văn phòng Sonatus nằm tại số 15 đường Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé có giá cho thuê là 50,7 USD/m2/tháng, đã bao gồm phí dịch vụ 6 USD/m2.
  6. Tòa nhà văn phòng President Place Tower nằm tại số 93 Nguyễn Du, quận 1 có giá cho thuê là 47 USD/m2/tháng, đã bao gồm phí dịch vụ 7 USD/m2.
  7. Tòa nhà văn phòng MPlaza Saigon nằm tại số 39 đường Lê Duẩn, phường Bến Nghé có giá cho thuê là 47 USD/m2/tháng, đã bao gồm phí dịch vụ 7 USD/m2.
  8. Tòa nhà văn phòng Friendship Tower nằm tại số 31 Lê Duẩn, phường Bến Nghé có giá cho thuê là 47 USD/m2/tháng, đã bao gồm phí dịch vụ 7 USD/m2.
  9. Tòa nhà văn phòng Saigon Centre Tower I nằm tại ngã tư Lê Lợi – Pastuer, quận 1 có giá cho thuê là 46 USD/m2/tháng, đã bao gồm phí dịch vụ 6,5 USD/m2.
  10. Cuối danh sách này là tòa nhà văn phòng Sun Wah Tower nằm tại số 115 đường Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé có giá cho thuê là 44 USD/m2/tháng, đã bao gồm phí dịch vụ 6,5 USD/m2.

Nhận định về lý do tại văn phòng cho thuê hạng A không chịu nhiều ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, đại diện Bộ phận Tư vấn và Nghiên cứu thị trường Colliers Việt Nam – Bà Như Khương cho biết, bất chấp những tác động của đại dịch Covid-19, nguồn vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vẫn liên tục để về Việt Nam. Đây là bằng chứng cho thấy doanh nghiệp nước ngoài vẫn liên tục gia nhập thị trường Việt Nam và họ chính là khách hạng chính cho phân khúc hạng A, khi đó, nhu cầu thuê văn phòng sẽ ngày một tăng cao.

(Tổng hợp bởi odt.vn)