UBND tỉnh Hưng Yên vừa phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Tổ hợp trung tâm thương mại và nhà phố rộng khoảng 3,9ha.

 hung-yen-phe-duyet-quy-hoach-chi-tiet-to-hop-trung-tam-thuong-mai-va-nha-pho-rong-3-9ha

Ảnh minh hoạ.

Thêm một tổ hợp trung tâm thương mại và nhà phố tại Hưng Yên

Theo đó, đơn vị tổ chức lập quy hoạch là Công ty Cổ phần Vincom Retail. 2 khu đất nghiên cứu việc quy hoạch thực hiện dự án thuộc địa bàn thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm. Tổng diện tích nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 3,9ha.

Mục tiêu của dự án là nhằm xây dựng trung tâm thương mại và khu nhà ở thương mại thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm, đáp ứng nhu cầu mua sắm và phục vụ nhu cầu về nhà ở của người dân trong khu vực lập dự án.

Đồng thời, làm căn cứ để tổ chức lựa chọn nhà đầu tư dự án phát triển nhà ở; triển khai thiết kế cơ sở hệ thống hạ tầng kỹ thuật và các hạng mục công trình thuộc dự án; xây dựng và quản lý dự án đầu tư xây dựng theo quy hoạch được duyệt.

Để thực hiện dự án, chủ đầu tư dự án là Công ty Cổ phần Vincom Retail có trách nhiệm phối hợp với Sở Xây dựng, UBND huyện Văn Lâm và các sở, ngành liên quan tổ chức công bố đồ án quy hoạch; xác định chỉ giới xây dựng; làm căn cứ mời gọi đầu tư và quản lý đầu tư xây dựng theo quy hoạch được duyệt.

Trước đó, vào giữa tháng 8/2019, tỉnh Hưng Yên cũng đã phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 tổ hợp trung tâm thương mại và nhà phố trên địa bàn phường Hiến Nam, TP. Hưng Yên. Dự án cũng do Công ty Cổ phần Vincom Retail làm chủ đầu tư.

Dự án có quy mô gần 1,6ha. Quy mô dân số của dự án khoảng 200 – 300 người. Mục tiêu của dự án là nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm và nhà ở của người dân trong khu vực.

Về phạm vi ranh giới, dự án có phía Bắc giáp đường giao thông và vường hoa quảng trường, phía Nam giáp đường Tô Hiệu, phía Đông giáp đường Chùa Đông, phía Tây giáp toà nhà Viettel và Sở Tài chính.

Được biết, Vincom Retail là công ty con thuộc Tập đoàn Vingroup. Vincom Retail được thành lập ban đầu vào tháng 4/2012 dưới hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn. Từ năm 2013, Vincom Retail được định hướng là đơn vị phát triển và vận hành hệ thống TTTM mang thương hiệu Vincom của Tập đoàn Vingroup.

Tại Hưng Yên, Tập đoàn Vingroup cũng được phê duyệt là chủ đầu tư lập quy hoạch Khu đô thị với diện tích khoảng 232ha phía Đông sông Điện Biên.

(Tổng hợp bởi odt.vn)