Muốn bán được căn hộ và nhanh chốt lời, bạn phải có kỹ năng nói chuyện với khách hàng một cách thuyết phục. Dưới đây, bất động sản ODT sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích giúp bạn có được kỹ năng tư vấn bán căn hộ hiệu quả. 

kỹ năng tư vấn bán căn hộ

Kỹ năng tư vấn bán căn hộ - Nói về vị trí 

Dự án căn hộ nằm trong trung tâm thành phố hay cách xa trung tâm? Kết nối các vùng lân cận như thế nào? Giao thông và hạ tầng cơ sở ra sao? Vị trí và giao thông kết nối là hai yếu tố đầu tiên mà khách hàng quan tâm đầu tiên khi giao dịch bất động sản. Bởi ai cũng muốn ở nhà gần trường học, nơi làm việc và đi lại thuận tiện. 

Pháp lý dự án 

Khách hàng bây giờ là những người mua rất thông minh. Đối với những tài sản có giá trị lớn như nhà hoặc đất, họ càng giao dịch mua bán một cách cẩn thận. Trước khi xuống tiền, họ sẽ tìm hiểu vấn đề pháp lý của dự án đó để tránh những rủi ro có thể xảy ra. Do đó, một trong những kỹ năng tư vấn bán căn hộ hiệu quả chính là nói tới pháp lý của dự án. 

Quy mô dự án

kỹ năng tư vấn bán căn hộ

Khi tư vấn bán căn hộ, bạn đừng quên giới thiệu cho khách hàng những thông tin như diện tích, tiện ích, tiện nghi của dự án. Thông tin càng chi tiết bao nhiêu, khách hàng càng dễ bị thuyết phục bấy nhiêu. 

Bảo lãnh ngân hàng 

Theo quy định của pháp luật, một dự án muốn đưa vào kinh doanh phải có bảo lãnh của ngân hàng. Đây cũng là yếu tố khiến khách hàng tin tưởng vào dự án và chủ đầu tư trước khi giao dịch mua bán. Ngoài ra, trong kỹ năng tư vấn bán căn hộ, một môi giới bất động sản thành công sẽ nói về lãi suất hỗ trợ của ngân hàng. 

Kỹ năng tư vấn bán căn hộ: So sánh với các dự án khác 

Tại sao khách hàng lại phải lựa chọn căn hộ mà bạn giới thiệu chứ không phải các dự án khác? Hãy tập trung vào sự khác biệt, điểm mạnh, cũng như ưu thế của dự án mà bạn định bán cho khách hàng, so với các dự án khác. 

Thông tin tiện ích căn hộ 

kỹ năng tư vấn bán căn hộ

Khi tư vấn căn hộ, bạn cũng cần phải nói với khách hàng về những tiện ích kèm theo khi sở hữu và sử dụng dự án. Cụ thể, dự án sở hữu những tiện ích nội khu và ngoại khu như thế nào? Trường học, siêu thị, công viên có gần với họ hay không? Một dự án có tiện ích đa dạng và đẳng cấp, đáp ứng nhu cầu sống của cư dân chính là dự án thu hút khách mua. 

Vấn đề quy hoạch trong khu vực

Giá trị tương lai của dự án nằm ở quy hoạch khu vực. Khách hàng mua dự án, bao gồm những người mua ở thực và cả nhà đầu tư mua dự án để sinh lời đều sẽ quan tâm xem khu vực đó sẽ mở rộng như thế nào, kết nối với các dự án khác ra sao, cơ sở hạ tầng, giao thông trong tương lai.

Tiến độ dự án

Không ai thích bảo tiền vào một dự án chậm trễ tiến độ, gây tốn thời gian và tiền bạc cho người mua. Chính vì vậy, trong kỹ năng tư vấn bán căn hộ, bạn sẽ cần giới thiệu cho khách hàng biết về chủ đầu tư dự án là ai, uy tín thương hiệu như thế nào để chứng minh rằng dự án được đảm bảo về mặt tiến độ và an toàn trong giao dịch. 

Thu nhập tiềm năng của căn hộ 

Cuối cùng, đừng quên tư vấn về thu nhập tiềm năng của căn hộ. Nói một cách khác, đây chính là giá trị của căn hộ khi đầu tư sinh lời, kinh doanh hoặc cho thuê. Bạn càng đưa ra được nhiều thông tin bao nhiêu, khách hàng sẽ càng nhanh chóng xuống tiền bấy nhiêu. 

Trên đây là những thông tin về kỹ năng tư vấn bán căn hộ, giúp bạn chốt lời nhanh chóng. Hi vọng những thông tin trên đã giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công.