Để đạt được thu nhập như mong muốn, làm cò đất không hề đơn giản như nhiều người vẫn thường nghĩ. Dưới đây, bất động sản ODT sẽ chia sẻ với bạn những kinh nghiệm làm cò đất dành cho người mới bắt đầu. 

kinh nghiệm làm cò đất

Cò đất là gì?

Cò đất là cụm từ chỉ những cá nhân đóng vai trò là bên thứ ba, giúp kết nối người mua và người bán bất động sản. Công việc của cò đất là giúp giao dịch mua bán diễn ra một cách thuận lợi, nhanh chóng và suôn sẻ. Đối với người mua nhà, cò đất cung cấp những thông tin cần thiết về bất động sản đó. Đối với người có nhu cầu bán bất động sản, cò đất giúp họ nhanh chốt đơn mà không phải mất công tự mình đi tìm kiếm khách hàng. Về bản chất, sứ mệnh của cò đất và môi giới bất động sản là giống nhau nhưng kỹ năng và cách thức hoạt động lại khác nhau. 

Cò đất mang lại những lợi ích gì?

Cò đất mang lại rất nhiều lợi ích cho người mua và người có nhu cầu bán bất động sản, cụ thể: 

  • Cò đất có thời gian, có kỹ năng hỏi dò tốt: Những người làm cò đất thường chỉ tập trung vào một nghề. Do đó, họ có thời gian để tìm kiếm những mảnh đất ở vị trí đẹp, dễ bán và dễ mua. Họ cũng là những người có kỹ năng nói chuyện, có thể giúp bạn dò hỏi những mảnh đất đó có vấn đề gì không, chủ sở hữu là ai, mức giá bao nhiêu là hợp lý. 
  • Cò đất không chịu sự quản lý của bất kỳ đơn vị nào: Nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp phải chịu sự quản lý của công ty, tổ chức. Do đó, tiền hoa hồng bán bất động sản sẽ bị chia ra và môi giới bất động sản chỉ được hưởng 30 - 50%. Ngược lại, cò đất không chịu sự quản lý của bất kỳ đơn vị nào nên phần trăm hoa hồng họ thu được lại nhiều hơn dù số tiền người bán phải trả cho họ thấp hơn so với công ty môi giới chuyên nghiệp.
  • Cò đất giúp bạn định giá bán tốt: Cò đất là những người am hiểu về bất động sản, có thể giúp bạn định giá nhà đất thông qua vị trí, diện tích, tiện ích. Họ sẽ đưa ra một giá bán phù hợp, giúp người bán có thể bán nhanh và cũng hợp với túi tiền người mua. 
  • Cò đất làm việc tận tâm, nhiệt tình, không quan trọng thời gian: Cò đất chủ động trong thời gian, họ sẵn sàng đi gặp người bán và người mua bất cứ thời gian nào trong ngành để thúc đẩy giao dịch thuận lợi. 

Kinh nghiệm làm cò đất

kinh nghiệm làm cò đất

Với nhiều hình thức lừa đảo diễn ra, rất nhiều người có cái nhìn sai lệch về "cò đất" mà trở nên thận trọng. Tuy nhiên, vẫn có những cò đất làm việc tận tâm, chuyên nghiệp, giúp ích cho khách hàng của mình. Để có thu nhập mong muốn và trở thành một cò đất chuyên nghiệp, bạn cần phải nắm được những kinh nghiệm làm cò đất dưới đây. 

Định hướng nghề nghiệp 

Bạn đã hiểu nghề cò đất là gì chưa? Bạn có mục tiêu gì trong nghề nghiệp? Trước khi trở thành một cò đất, bạn phải tìm hiểu về ngành nghề bạn theo đuổi để có một góc nhìn tổng quát. Ngoài ra, bạn cũng cần xác định thu nhập mà bản thân mong muốn đạt được là bao nhiêu, từ đó lên kế hoạch cụ thể, chi tiết để đạt được mục tiêu của mình. 

Chuẩn bị tâm lý

Nghề có đất có thu nhập cao nhưng không phải ai cũng làm được vì những khó khăn của nó. Chưa kể, thu nhập của bạn cũng không được ổn định, tuỳ thuộc vào kinh nghiệm làm cò đất của bạn, độ hên xui và tình trạng thị trường. Thậm chí, có nnững trường hợp thị trường khủng hoảng trong thời gian dài, công việc cò đất khó khăn làm không ít người nản chí. Nếu như không chuẩn bị tâm lý vững, bạn dễ dàng bị đào thải. 

kinh nghiệm làm cò đất

Chuẩn bị kinh tế 

Ngoài tâm lý, cò đất còn phải chuẩn bị tài chính tốt. Muốn trở thành cò đất chuyên nghiệp, ngoài trí tuệ thì tiền bạc cũng quan trọng không kém. Trong trường hợp công việc của bạn gặp khó khăn thì bạn phải một nguồn tiền dự trữ để đảm bảo sinh hoạt cho cả gia đình. 

Quảng cáo và phát triển thương hiệu 

Theo kinh nghiệm làm cò đất, việc quảng cáo và phát triển thương hiệu cá nhân là không thể thiếu. Trong thời đại 4.0, với sự phát triển của công nghệ thông tin, bạn có thể làm quảng cáo online để tiếp cận với nhiều khách hàng, tuỳ thuộc vào khả năng tài chính của bản thân.

Truyền thông 

Giống như quảng cáo, truyền thông cũng là kênh giúp bạn kết nối được với khách hàng một cách dễ dàng. Hiện nay, trên thị trường, có nhiều đơn vị cung cấp các hình thức quảng cáo truyền thông uy tín với những mức phí khác nhau.

Cò đất là một công việc không khó nhưng cũng không dễ dàng. Hi vọng những kinh nghiệm làm cò đất trên sẽ giúp bạn thành công trong nghề nghiệp của mình và có một mức thu nhập đáng mơ ước của nhiều người.