Đăng tin bán nhà online ngày càng trở nên phổ biến trong thời đại phát triển công nghệ thông tin. Tuy nhiên không phải ai cũng biết tận dụng hình thức này một cách có hiệu quả.

Bỏ túi bí kíp đăng tin bán nhà trên mạng đạt triệu view

Tiết kiệm chi phí, nhanh gọn và tiếp cận được nguồn khách  hàng tiềm năng là một trong những ưu điểm của việc đăng tin bán nhà trên mạng. Dưới đây là những bí quyết giúp bạn đăng tin rao bán hấp dẫn và thu hút nhiều người đọc.

1. Lựa chọn nơi đăng tin.

Facebook

Facebook là mạng xã hội kết nối mọi người từ khắp nơi trên thế giới. Ở Việt Nam, ước tính có 64 triệu người dùng Facebook. Do đó, đây cũng là một mạng lưới giúp bạn đăng tin bán nhà và tiếp cận được một lượng khách lớn đang tìm mua bất động sản.

Website mua bán

Nhu cầu mua sắm và tra cứu của mọi người ngày càng tăng kéo theo sự xuất hiện của các ứng dụng và webstie trực tuyến trên mạng xã hội. Đây là những địa chỉ đăng tin bán nhà một cách hiệu quả, giúp tin của bạn đến được với nhiều người. Tuy nhiên, bạn cần phải thận trọng trong việc lựa chọn website đăng tin bất động sản uy tín có thế mạnh về lĩnh vực bất động sản.

Các diễn đàn hay group

Đăng tin trên các diễn đàn hay group trên mạng xã hội cũng là một trong những cách hiệu quả giúp người bán kết nối với khách hàng tiềm năng.

Vị trí đăng tin

Các website mua bán bất động sản thường cho phép người bán đăng tin miễn phí. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tin của bạn thu hút được độc giả, nhà bán được nhanh, dễ dàng và được giá, bạn nên chọn hình thức có phí dịch vụ. Vì những tin bạn trả phí sẽ được đặt ở vị trí nổi bật trên trang web.

2. Chọn thời điểm đăng tin nhiều người online

Việc chọn giờ đăng cũng rất quan trọng  trong việc đăng tin bất động sản bởi có những giờ người ta lên mạng đọc báo nhiều và có những giờ ít người đọc.

Ví dụ, những giờ dưới đây được coi là thời điểm “vàng” để đăng tin:

  • 7-9 giờ sáng. Khi bắt đầu vào làm việc, mọi người thường lướt qua một số tin tức trên mạng xã hội.
  • 11h30-12h30. Thời điểm nghỉ trưa, nhu cầu tìm kiếm thông tin cao.
  • 20h-22h. Thời gian sau bữa tối, mọi người sẽ nghỉ ngơi và đọc tin tức.

Một điều cần lưu ý là bạn chỉ có thể lựa chọn khung giờ khi sử dụng hình thức trả phí để đăng tin trên các web mua bán.

3. Biết cách bố cục và sử dụng hình ảnh hấp dẫn

Bố cục

Một tin rao bán nhà đất thường có bố cục gồm tiêu đề, nội dung, thông tin liên lạc của người bán và hình ảnh ngôi nhà. Tin cần phải ngắn gọn, súc tích nhưng vẫn thể hiện được nội dung đầy đủ, cụ thể, và hợp lý để tạo được sự tin tưởng cho khách hàng.

Hình ảnh

Hãy lựa chọn những hình ảnh đẹp, ấn tượng và rõ nét nhất về ngôi nhà của bạn. Để tăng thêm sức hấp dẫn, bạn có thể đăng thêm video ngắn quay cận cảnh và toàn cảnh ngôi nhà.

Hình ảnh nên chụp tổng quan ngôi nhà thay vì khu vực công trình phụ. Hình ảnh nên thể hiện không gian và cách bố trí của căn nhà.

4. Chú ý tới nội dung bài đăng

Tiêu đề

Tiêu đề ngắn gọn có chứa từ khóa gây được ấn tượng với khách hàng.

Từ khóa thu hút

Để đăng tin bán nhà trên mạng một cách hấp dẫn và thu hút, bạn cần chèn những từ khóa quan trọng trong bài một cách hợp lý.

Giới thiệu chi tiết

Nội dung càng chi tiết, cụ thể sẽ càng lôi kéo được sự quan tâm của khách hàng. Chú ý những nội dung quan trọng như loại hình bất động sản cần bán (nhà riêng, đất, căn hộ chung cư…), diện tích, hướng đất, tình trạng pháp lý, giá bán, tiện tích xung quanh…

Thông tin liên lạc

Những thông tin như tên, số điện thoại và địa chỉ (không bắt buộc) của người bán cần được viết rõ ràng và tránh sai sót.