Nhơn Trạch toạ lạc tại phía Tây Nam tỉnh Đồng Nai đang được quy hoạch để trở thành một khu đô thị sôi động trong tương lai. Do đó, rất nhiều khách hàng quan tâm việc có nên mua đất ở Nhơn Trạch hay không. Hãy cùng bất động sản ODT tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Có nên mua đất ở Nhơn Trạch

có nên mua đất ở Nhơn Trạch

Nhơn Trạch hiện đã và đang phát triển nhiều dự án quy hoạch quy mô lớn, đồng thời được Nhà nước đầu tư ngân sách cho nên trong khoảng 3 năm trở lại đây, nên bất động sản Nhơn Trạch đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư.

Theo các chuyên gia bất động sản, nếu xét về ngắn hạn, trong điều kiện cơ sở hạ tầng, giao thông và tiện ích hiện tại thì đất Nhơn Trạch chưa thể sánh với Biên Hoà hay Long Thành.

Tuy nhiên, với tầm nhìn dài hạn, khi khu vực này phát triển và đầu tư những công trình giao thông và đô thị, thị trường nhà đất Nhơn Trạch hứa hẹn sẽ đầy triển vọng trong tương lai, thậm chí còn có thể đuổi kịp thị trường bất động sản quận 2, quận 9 TP.HCM.

Vậy có nên mua đất ở Nhơn Trạch? Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cần nhìn vào những ưu điểm nổi trội của địa bàn này.

Ưu điểm và lý do quyết định có nên mua đất ở Nhơn Trạch không

có nên mua đất ở Nhơn Trạch

Vị trí đắc địa

Nhơn Trạch nằm ở phía Tây Nam tỉnh Đồng Nai, cách TP.HCM chỉ 1 con sông Đồng Nai. Do đó, cư dân có thể dễ dàng di chuyển từ Nhơn Trạch tới TP.HCM và chỉ mất 15 phút để đến quận 1, quận 2… Chính vì vậy, với vị trí đắc địa, việc an cư tại Nhơn Trạch sẽ giúp người dân đi lại thuận tiện cho công việc và tiếp cận dễ dàng với những tiện ích tại các quận trung tâm thành phố.

Hạ tầng giao thông đồng bộ

Nhơn Trạch nằm giữa 3 tình và thành phố lớn là TP.HCM, Long An và Bà Rịa – Vũng Tàu. Để đáp ứng nhu cầu giao thương hàng hoá giữa 3 tỉnh, Nhơn Trạch chắc chắn sẽ đầu tư các tuyến hạ tầng giao thông trọng điểm.

Hiện Nhơn Trạch có một số tuyến giao thông trọng điểm đã và đang được triển khai trên địa bàn đến năm 2025, gồm:

  • Tuyến cao tốc Bến Lức Long Thành (kết nối các tỉnh miền Tây đến Nhơn Trạch và Vũng Tàu)
  • Tuyến đường 25C Nhơn Trạch
  • Cầu Cát Lái
  • Tuyến đường Vành đai 3

Các ông lớn bất động sản đổ về gom đất

có nên mua đất ở Nhơn Trạch

Nhơn Trạch hiện đang thu hút nhiều ông lớn bất động sản đổ về đầu tư, gom đất và triển khai nhiều dự án lớn, trong đó phải kể đến dự án Swan Park 1000ha, Tín Nghĩa 300ha, Phú Mỹ Hưng 212ha, Swan Bay100ha, DIC Wisteria City, King Bay…. Đây đều là những dự án quy mô lớn với giá bán từ 30 – 100 triệu/m2. Xu hướng đầu tư vào Nhơn Trạch như hiện nay chắc chắn sẽ thúc đẩy khu vực lập mặt bằng giá đất mới và phát triển cơ sở hạ tầng.

Giá bán đất còn rất rẻ

Chỉ với khoảng từ 500 triệu đến 2 tỷ đồng, bạn có thể dễ dàng sở hữu một sản phẩm bất động sản tại Nhơn Trạch với nhiều ưu điểm vượt trội và nằm ở vị trí đắc địa. Bên cạnh đó, nhờ có khả năng thanh khoản rất cao và tiềm năng tăng giá trị trong tương lai, đây sẽ là một khoản đầu tư sinh lời trong tương lai.

Có nên mua đất ở Nhơn Trạch? Các khu vực nên mua

có nên mua đất ở Nhơn Trạch

Tuỳ thuộc vào tài chính, nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn những khu vực thích hợp. Cụ thể:

  • Nếu mua đất Nhơn Trạch để ở hay để sử dụng thì với điều kiện tài chính từ 800 triệu trở lên, bạn có thể lựa chọn những khu vực gần phà Cát Lái, xã Phú Hữu, xã Long Thọ, hay thị trấn Hiệp Phước. Trong điều kiện tài chính từ 400 – 800 triệu, thì nên mua đất ở các vùng lân cận với các khu vực như xã Phước Hội, xã Phước An, phía Bắc xã Phước Thiền…
  • Với mục tiêu đầu tư ngắn hạn từ 1-2 năm, nhà đầu tư nên chọn những khu vực trọng điểm có các công trình cơ sở hạ tầng lớn và tiềm năng tăng giá tốt như trung tâm hành chính Nhơn Trạch, khu vực cầu Cát Lái, khu vực dọc tuyến đường Nguyễn Ái Quốc, DT769 hay Hương lộ 13,…
  • Với mục tiêu đầu tư dài hạn, các nhà đầu tư nên ngắm những sản phẩm đất nền tại các vùng ven của Nhơn Trạch. Một số khu vực thích hợp để đầu tư có thể kể đến như xã Long Tân, xã Phước Khánh hay xã Phước An.

Liệu có nên mua đất ở Nhơn Trạch? Chắc chắn sau khi đọc xong bài viết trên, bạn đã có câu trả lời cho riêng mình. Chúc bạn có những quyết định đầu tư thành công.