Hiện nay, có rất nhiều thông tin sốt đất nền Chơn Thành, tuy nhiên, sau một thời gian thị trường lại trở nên vắng lặng, khiến các nhà đầu tư không biết có nên mua đất Chơn Thành Bình Phước hay không. Với mong muốn giúp người mua có những sự lựa chọn đúng đắn, bất động sản ODT sẽ chia sẻ bài viết về vấn đề này.

có nên mua đất Chơn Thành Bình Phước

Vị trí địa lý huyện Chơn Thành

Về vị trí, Chơn Thành là một huyện nằm ở phía Tây Nam của tỉnh Bình Phước, cách TP.HCM 80km, cách TP. Thủ Dầu Một của tỉnh Bình Dương là 55km, cách trung tâm thành phố Đồng Xoài khoảng 35km.

Về phạm vi ranh giới, phía Bắc giáp với tỉnh Bàu Bàng; phía Nam giáp huyện Bàu Bàng thuộc tỉnh Bình Dương; phía Tây giáp với huyện Dầu Tiếng thuộc tỉnh Bình Dương; phía Đông giáp với thành phố Đồng Xoài, một số huyện lân cận như huyện Phú Giao, huyện Đồng Phú của tỉnh Bình Dương.

Đây là vị trí thuận lợi và đắc địa. Bên cạnh đó, huyện Chơn Thành sở hữu nhiều tuyến đường lớn như Quốc lộ 13, Quốc lộ 14 chạy qua một số các địa bàn huyện. Nhờ có vị trí vàng và giao thông thuận tiện, huyện Chơn Thành có nhiều tiềm năng trong việc phát triển kinh tế, vận chuyển hàng hoá, giao thương và bất động sản.

Theo Quyết định số 2076/QĐ-TTg ngày ngày 22/12/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch xây dựng Vùng Thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2030 - tầm nhìn đến năm 2050 xác định "Chơn Thành là đô thị vệ tinh quan trọng của Vùng Thành phố Hồ Chí Minh".

Theo quy hoạch đến năm 2030 – tầm nhìn 2040, Chơn Thành sẽ là đô thị trọng điểm của tiểu vùng Tây Bắc; là trung tâm công nghiệp, thương mại – dịch vụ, giáo dục – đào tạo, y tế cấp vùng.

Sau khi huyện Chơn Thành lên thị xã, khu vực này sẽ ngày càng thu hút các nhà đầu tư và giá trị bất động sản tại đây sẽ không ngừng tăng cao.

Tiềm năng đất Chơn Thành Bình Phước

Huyện Chơn Thành có nhiều tiềm lực phát triển kinh tế - xã hội, khu công nghiệp và đô thị. Bên cạnh đó, huyện cũng sở hữu những thế mạnh và tiềm năng trong lĩnh vực bất động sản. Đặc biệt là khi quỹ đất tại các thành phố lớn trung tâm ở phía Nam ngày càng khan hiếm và giá đất tăng cao, thì những khu đất mới với nguồn cung lớn, lại có nhiều tiềm năng như huyện Chơn Thành Bình Phước sẽ trở thành “miếng bánh béo bở” thu hút các nhà đầu tư, các tổ chức và cá nhân.

Huyện Chơn Thành đã có một số khu công nghiệp nổi tiếng như Khu công nghiệp Minh Hưng, Khu công nghiệp Minh Hưng 3, Khu công nghiệp Chơn Thành 1, Khu công nghiệp Chơn Thành 2, Khu công nghiệp Becamex Bình Phước…

Hiện nay, so với các khu vực khác, đất Chơn Thành được đánh giá có mức giá rẻ, giao thông đi lại thuận tiện cho việc trao đổi hàng hoá, giao thương và đặc biệt khu vực này có thế mạnh để đầu tư công nghiệp. Chỉ cần khoảng 400 triệu đến 600 triệu, các nhà đầu tư có thể mua một sản phẩm đất nền Chơn Thành Bình Phước ở vị trí đắc địa.

Làn sóng đầu tư vào các dự án tại Chơn Thành ngày càng rõ nét, kéo theo tiềm năng tăng giá bất động sản tại đây. Chỉ trong vòng 2 năm, giá đất Chơn Thành tăng khoảng 100 – 150%.

Bên cạnh đó, với giá đất rẻ, nhiều khu công nghiệp, giao thông đi lại thuận tiện, đất Chơn Thành Bình Phước cũng là sự lựa chọn lý tưởng để an cư lạc nghiệp dành cho các cá nhân có thu nhập thấp đến trung bình.

Có nên mua đất Chơn Thành Bình Phước?

Vậy có nên mua đất Chơn Thành Bình Phước? Đất Chơn Thành hiện ở mức khá rẻ, nguồn cung lớn, lại có nhiều tiềm năng tăng giá trong tương lai. Chắc chắn câu trả lời sẽ là có. Đất Chơn Thành Bình Phước hoàn toàn phù hợp để mua với nhiều mục đích khác nhau như đầu tư sinh lời, an cư lạc nghiệp và thậm chí để sản xuất sau này.

Thị trường bất động sản huyện Chơn Thành đã và đang cho thấy những dấu hiệu thay đổi tích cực, không ngừng chuyển biến trong tương lai. Do đó, nếu bạn muốn mua đất Chơn Thành, thì đây chính là thời điểm thích hợp.

Tuy nhiên, khi mua đất Chơn Thành Bình Phước, để hạn chế rủi ro, bạn cần phải tìm hiểu kỹ thị trường, chỉ mua những mảnh đất có cơ sở pháp lý minh bạch, vị trí đẹp, gần nhiều tiện ích hiện đại, và của những chủ đầu tư uy tín.

Chắc hẳn sau khi đọc bài viết, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi "Có nên mua đất Chơn Thành Bình Phước hay không?". Hi vọng rằng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích giúp bạn đưa ra những quyết định đầu tư sáng suốt.