TP.HCM phối hợp với Ban Quản lý Đầu tư - Xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm vừa tổ chức công bố công khai đồ án điều chỉnh cục bộ quy hoạch về việc bố trí nền đất tái định cư cho người dân Thủ Thiêm.

tp-hcm-cong-bo-do-an-dieu-chinh-cuc-bo-quy-hoach-ve-bo-tri-nen-dat-tai-dinh-cu-cho-nguoi-dan-thu-thiem

Công bố quy hoạch điều chỉnh gần 200 nền tái định cư cho người dân Thủ Thiêm

Cụ thể, TP.HCM công bố đồ án điều chỉnh quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 và đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 tại 3 lô đất (ký hiệu 7-5, 7-9, G9) thuộc khu chức năng số 7 trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm và 2 lô đất (ký hiệu III-HH8, III-CC1) thuộc Khu đô thị chỉnh trang 296,4ha kế cận Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Cũng tại hội nghị ngày 28/7, người dân Thủ Thiêm đề nghị cơ quan chức năng sớm thực hiện công tác bồi thường, bố trí tái định cư cho người dân, đồng thời thông báo cho người dân thời gian giao nền cụ thể.

Lắng nghe và tiếp thu ý kiến của người dân, ông Lê Phước Tài, Phó Trưởng ban Quản lý Đầu tư – Xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm thông tin, Ban Thường vụ Thành ủy, UBND TP đã chỉ đạo Ban Quản lý Đầu tư - Xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm, UBND quận 2 và các sở - ngành khẩn trương hoàn tất việc đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật để trong tháng 9/2020 giao nền đất cho người dân.

Ban bồi thường giải phóng mặt bằng quận 2 sẽ trao đổi thương thảo để giải quyết những thắc mắc và yêu cầu của người dân trước khi đi đến quyết định cuối cùng khi người dân nhận nền.

Để đảm bảo quyền lợi của người dân và giao 198 nền đất tái định cư cho người dân trong khu đất 4,39ha, lãnh đạo TP.HCM và lãnh đạo quận 2 đã và đang triển khai nhiều biện pháp như UBND TP ban hành quyết định điều chỉnh cục bộ khu đất ở lân cận KĐTM Thủ Thiêm và có một phần nằm trong KĐTM Thủ Thiêm bố trí tái định cư.

(Tổng hợp bởi odt.vn)