UBND tỉnh Hưng Yên vừa ra quyết định thành lập cụm công nghiệp làng nghề Hòa Phong và cụm công nghiệp Yên Mỹ. Tổng diện tích của hai cụm công nghiệp là 53,5ha.

hung-yen-thanh-lap-2-cum-cong-nghiep-moi-voi-von-dau-tu-hon-500-ty-dong

Hưng Yên thành lập thêm 2 cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh

Theo đó, cụm công nghiệp Yên Mỹ thuộc địa phận 2 xã Trung Hoà, Tân Lập và thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ có quy mô diện tích gần 48ha.

Mục tiêu của dự án là phát triển sản xuất công nghiệp hỗ trợ các ngành điện tử, ôtô, cơ khí; công nghiệp công nghệ cao, các dự án sử dụng tiết kiệm năng lượng.

Chủ đầu tư của dự án cụm công nghiệp Yên Mỹ là CTCP đầu tư hạ tầng công nghiệp Yên Mỹ MBLand. Tổng mức đầu tư dự kiến của dự án cụm công nghiệp Yên Mỹ là 455 tỷ đồng, trong đó vốn tự có của chủ đầu tư là 70 tỷ tổng, phần còn lại được huy động từ các nguồn hợp pháp khác.

Về tiến độ thực hiện, dự án cụm công nghiệp Yên Mỹ được chia làm 3 giai đoạn, trong đó quý III - quý IV năm nay là giai đoạn chuẩn bị đầu tư; từ quý I/2021 đến quý IV/2023 là giai đoạn đầu tư và từ quý IV/2023 trở đi là giai đoạn khai thác, vận hành dự án.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Hưng Yên cũng vừa ra quyết định thành lập cụm công nghiệp làng nghề Hoà Phong thuộc xã Hòa Phong, thị xã Mỹ Hào. Quy mô diện tích của dự án là 5,5ha.

Mục tiêu của dự án là xây dựng một cụm công nghiệp với các ngành nghề như mộc mỹ nghệ, mộc dân dụng, các ngành phục vụ sản xuất đồ mộc.

Dự án cụm công nghiệp làng nghề Hoà Phong có tổng mức đầu tư dự kiến là 68 tỷ đồng. Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Hồng Hải được giao làm chủ đầu tư dự án.

Về tiến độ thực hiện, dự án cụm công nghiệp làng nghề Hoà Phong được chia làm 3 giai đoạn. Trong đó, quý IV năm nay là giai đoạn thực hiện các thủ tục chuẩn bị đầu tư; từ quý I/2021 đến quý IV/2022 là giai đoạn thực hiện đầu tư; và từ quý IV/2022 trở đi là giai đoạn dự án được đưa vào vận hành, khai thác.

Được biết, trong 9 tháng năm 2020, tỉnh Hưng Yên có 22 dự án đầu tư các khu công nghiệp, trong đó có 11 dự án trong nước và 11 dự án nước ngoài với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 79,8 triệu USD, tổng diện tích đất cho thuê lại khoảng 13,8ha.

Đến hết tháng 9/2020, tỉnh Hưng Yên có 451 dự án khu công nghiệp còn hiệu lực, trong đó 253 dự án có vốn đầu tư nước ngoài và 198 dự án có vốn đầu tư trong nước, với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 4.245 triệu USD và 25.822 tỷ đồng.

(Tổng hợp bởi odt.vn)