UBND tỉnh Hưng Yên vừa có quyết định phê duyệt nhiệm vụ lập Quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 Điều chỉnh mở rộng Khu công nghiệp Yên Mỹ II.

hung-yen-dau-tu-xay-dung-khu-cong-nghiep-yen-my-ii-mo-rong

Hưng Yên duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu Khu công nghiệp Yên Mỹ mở rộng

Theo đó, Khu công nghiệp Yên Mỹ II mở rộng sẽ do Công ty TNHH Phát triển hạ tầng khu công nghiệp Hoà Phát Hưng Yên (thuộc Tập đoàn Hoà Phát) làm đơn vị tổ chức lập quy hoạch. Phạm vi lập quy hoạch dự án thuộc các xã Trung Hoà, Trung Hưng và thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ.

Về phạm vi ranh giới, phía Bắc và Đông giáp đất canh tác, khu dân cư xã Trung Hoà; phía Tây giáp QL39 và các dự án sản xuất công nghiệp hiện có; phía Nam giáp đất canh tác và khu dân cư xã Trung Hưng.

Tổng diện tích dự án là 647,51ha, trong đó 334,01ha là diện tích khu vực giáp ranh Khu công nghiệp Yên Mỹ II; 313,5ha là diện tích khu vực lập điều chỉnh mở rộng Khu công nghiệp Yên Mỹ II (giai đoạn 1 phê duyệt là 97,5ha và phạm vi mở rộng là 216ha).

Thời gian nghiên cứu lập quy hoạch dự án là 9 tháng, kể từ ngày nhiệm vụ lập quy hoạch được phê duyệt.

Được biết, Tập đoàn Hoà Phát là một trong những tập đoàn sản xuất công nghiệp tư nhân hàng đầu Việt Nam. Ngành nghề đầu tiên của doanh nghiệp là buôn bán các loại máy xây dựng, sau đó Hoà Phát mở rộng sang các lĩnh vực khác như nội thất, ống thép, thép, điện lạnh, và bất động sản.

Đối với lĩnh vực bất động sản, Hoà Phát đang đầu tư khai thác hạ tầng kỹ thuật ba khu công nghiệp, trong đó 2 khu công nghiệp ở Hưng Yên gồm Khu công nghiệp Yên Mỹ II với diện tích 97,5ha giai đoạn 1 và Khu công nghiệp Phố Nối A với diện tích 600ha.

Khu công nghiệp Phố Nối A cũng vừa được Thủ tướng Chính phủ duyệt chủ trương mở rộng thêm 92,5ha về phía Đông. Tổng vốn đầu tư dự án là 1.082 tỷ đồng, thuộc địa bàn xã Minh Hải, xã Lạc Hồng, huyện Văn Lâm và thị trấn Bần Yên Nhân, huyện Mỹ Hào.

Riêng đối với Khu công nghiệp Yên Mỹ II mở rộng, tháng 12/2020, Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản đồng ý bổ sung dự án khu công nghiệp này vào Quy hoạch phát triển các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đến năm 2020.

Tại Hà Nam, Tập đoàn Hoà Phát đầu tư xây dựng Khu công nghiệp Hoà Mạc với diện tích 131ha.

Tỉnh Hưng Yên tập trung đầu tư vào cơ sở hạ tầng kỹ thuật, do đó tỉnh có những bức phá về công nghiệp. Tỉnh đã và đang xây dựng nhiều khu công nghiệp và cụm công nghiệp trên địa bàn. Đến nay, tỉnh Hưng Yên đã có 10 khu công nghiệp với diện tích hơn 2.481ha. Trong đó có năm khu công nghiệp đã đi vào hoạt động gồm Phố Nối A, Thăng Long II, KC Dệt May Phố Nối, Yên Mỹ II và Minh Đức.