Ngày 29/7, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đã làm việc với TP.Biên Hoà, các sở ngành và đơn vị tư vấn về quy hoạch 1/5000 phân khu B4.

 hoan-thien-do-an-quy-hoach-phan-khu-b4-tp-bien-hoa

Cập nhật, rà soát đồ án quy hoạch phân khu B4 TP.Biên Hoà

Theo đó, đồ án quy hoạch phân khu B4 với diện tích 1.716ha có thay đổi so với nhiệm vụ quy hoạch được duyệt từ năm 2017 để phù hợp với tình hình hiện tại. Phân khu B4 TP.Biên Hoà được chia thành 3 khu vực gồm Long Bình, Tân Hoà và Tân Biên.

Phân khu này phát triển về công nghiệp như: khu công nghiệp Amata, AgtexLong Bình..., gắn với các trục giao thông lớn là Quốc lộ 1, đường Bùi Văn Hoà, đường Điểu Xiển, đường sắt Bắc-Nam, ga Hố Nai…

Trên cơ sở lắng nghe các ý kiến đóng góp của đơn vị tư vấn, TP.Biên Hoà bổ sung một số nội dung vào đồ án quy hoạch gồm giải quyết những khó khăn trong việc thu hồi đất, mở rộng các khu công nghiệp; xem xét lại hiệu quả đầu tư hạ tầng công nghiệp; cập nhật lại hệ thống đường giao thông, thoát nước, cấp nước cho khu vực trong quy hoạch.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đề nghị TP.Biên Hòa và đơn vị tư vấn tiếp thu ý kiến đóng góp của các sở, ngành, tính toán các hạ tầng xã hội như: nhà ở xã hội, chợ… và hoàn thiện đồ án quy hoạch phân khu để đảm bảo sự phát triển lâu dài của khu vực.

TP.Biên Hoà được xem là một trong những thành phố công nghiệp lớn cả nước và đang dần chuyển biến dần sang phát triển đô thị công nghiệp theo chiều sâu, có chất lượng, hướng tới xây dựng một thành phố đáng sống của cả nước.

Hàng năm, các khu công nghiệp như Amata, Biên Hòa 2, Tam Phước, Long Bình... thu hút và giải quyết việc làm cho hàng trăm ngàn lao động.

Bên cạnh đó, trong năm 2019, TP.Biên Hoà đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể trong việc giải quyết các bài toán liên quan tới vấn đề xã hội, an ninh trật tự địa phương, hạ tầng cơ sở, môi trường, nâng cấp 6 xã lên phường…TP đã đầu tư xây dựng, nâng cấp các chợ, trường học, khu tái định cư, xử lý các điểm kinh doanh tự phát, tình trạng ngập trên một số tuyến đường vào mùa mưa...

Để xây dựng TP.Biên Hoà trở thành một thành phố đáng sống, UBND thành phố kêu gọi các nhà đầu tư tham gia quy hoạch hướng phát triển đồng bộ, có tầm nhìn. Hiện nay, các khu chức năng về đô thị loại 1 đã được định hướng như sau: khai thác các thế mạnh của một đô thị ven sông (sông Đồng Nai chảy qua địa bàn TP.Biên Hòa); khu Cù lao Hiệp Hòa phát triển thành đô thị sinh thái (đây sẽ là điểm nhấn của tỉnh); quy hoạch các phân khu dành nhiều cho cây xanh (xây dựng, nâng cấp một số công viên), phát triển du lịch sinh thái...

(Tổng hợp bởi odt.vn)