UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa duyệt nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 đảo Gò Găng tại xã Long Sơn, TP. Vũng Tàu.

Bà Rịa – Vũng Tàu phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch đảo Gò Găng

Điều chỉnh quy hoạch đảo Gò Găng theo hướng tăng đất ở đô thị

Theo đó, quy hoạch đảo Gò Găng được điều chỉnh theo hướng tăng đất ở đô thị, tăng dân số, tăng tầng cao và phân thành 8 khu chức năng.

Cụ thể, đảo Gò Găng có tổng diện tích đất là 1.389ha, trong đó gồm: Đất xây dựng phát triển đô thị tăng lên đến khoảng 950,33ha; và Đất cây xanh, mặt nước giữu nguyên với diện tích khoảng 430ha. Quy mô dân số dự kiến tối đa khoảng 60.000 người, tăng so với quy hoạch năm 2013 (Quy mô dân số sống và làm việc tại đảo là 24.300 người).

Cũng theo quy hoạch năm 2013, tầng cao tối đa là 12 tầng. Tuy nhiên, tầng cao được điều chỉnh như sau: Tầng cao xây dựng Khu nhà ở cao tầng từ 15 - 25 tầng; Khu sử dụng hỗn hợp từ 5 - 60 tầng.

Đảo Gò Găng cũng được điều chỉnh theo hướng phân thành 8 khu chức năng gồm: khu vực xây dựng các nhóm nhà ở, khu vực xây dựng các công trình chức năng hỗn hợp, khu vực xây dựng các công trình công cộng, khu vực công viên thể thao giải trí, công viên cây xanh và không gian mặt nước cảnh quan, khu vực sân bay Gò Găng (diện tích khoảng 248,5ha) và các dịch vụ sân bay, khu vực trung tâm nghề cá tỉnh và các chức năng cần thiết khác (nếu có).

Mục tiêu của quy hoạch đảo Gò Găng là xây dựng khu đô thị mới gắn với sân bay Gò Găng và khu đô thị sinh thái gắn kết với không gian sinh thái rừng ngập mặn. Đồng thời, hình thành trung tâm dịch vụ hậu cần nghề cá và chế biến thủy hải sản công nghệ cao.

UBND thành phố Vũng Tàu là đơn vị tổ chức lập và trình phê duyệt đồ án quy hoạch đảo Gò Găng.

(Tổng hợp bởi odt.vn)