UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét và sớm phê duyệt bổ sung dự án sân bay Hồ Tràm vào quy hoạch.

ba-ria-vung-tau-nang-cap-san-bay-co-ong-va-bo-sung-san-bay-ho-tram-vao-quy-hoach

Bổ sung sân bay Hồ Tràm vào quy hoạch

Được biết sân bay Hồ Tràm là dự án sân bay chuyên dùng, phục vụ các chuyến bay thuê chuyến chở khách đến Khu du lịch phức hợp Hồ Tràm. Dự án đã được Công ty trách nhiệm hữu hạn dự án Hồ Tràm trình bày vào năm 2018.

Tuy nhiên, do quy hoạch phát triển giao thông vận tải hàng không định hướng đến năm 2030 đã được Thủ tướng phê duyệt, Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ có hai sân bay là Vũng Tàu và Côn Đảo, UBND tỉnh kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét phê duyệt bổ sung dự án sân bay Hồ Tràm vào quy hoạch.

Ngoài ra, Bộ Giao thông Vận tải đã có văn bản gửi UBND tỉnh về tiến độ triển khai thực hiện quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Côn Đảo.

UBND tỉnh kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét có ý kiến chỉ đạo Bộ Giao thông Vận tải và các bộ, ngành liên quan sớm phê duyệt quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Côn Đảo và triển khai đầu tư dự án Nâng cấp sân bay Cỏ Ống. Mục tiêu của dự án là nhằm đáp ứng yêu cầu kỹ thuật phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện Côn Đảo.

Cảng hàng không Côn Đảo được xác định là cảng hàng không nội địa. Đến năm 2020, cảng hàng không Côn Đảo là cảng hàng không cấp 3C, đạt 0,5 triệu hành khách/năm. Năm 2030, trở thành cảng hàng không cấp 4C, đạt 2 triệu hành khách/năm.

(Nguồn tổng hợp)