Công ty Cổ phần đầu tư TNG Holdings Việt Nam vừa đề xuất đầu tư nghiên cứu xây dựng Khu đô thị phía Đông TP.Đông Hà và Khu đô thị mới Thuận Châu.

tp-dong-ha-sap-co-2-khu-do-thi-gan-130ha

Xây dựng 2 khu đô thị gần 130ha ở TP.Đông Hà

Theo đó, Khu đô thị phía Đông TP.Đông Hà (Quảng Trị) có quy mô 111ha (giai đoạn 45,3ha) và Khu đô thị mới Thuận Châu (ở phường phường Đông Lương, TP.Đông Hà) có quy mô gần 27ha. Tổng quy mô 2 dự án là gần 130ha.

Tổng mức đầu tư dự án Khu đô thị phía Đông TP.Đông Hà giai đoạn 1 là hơn 1.700 tỷ đồng và Khu đô thị mới Thuận Châu hơn 960 tỷ.

Các dự án được xây dựng đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, gồm có các nhà biệt thự đơn lập đến nhà liền kề khu phố, các hạng mục công viên, cây xanh...

Mục tiêu của dự án là nhằm xây dựng thành phố xanh với các tiêu chí phát triển thành phố bền vững với môi trường, xây dựng thành phố thông minh với các hạng mục giao thông thông minh, giáo dục thông minh, du lịch thông minh, y tế thông minh và hệ thống an ninh cộng đồng.

Sau khi hoàn thành, 2 khu đô thị này sẽ đáp ứng các nhu cầu về đời sống của người dân khu vực đô thị, đảm bảo phát triển bền vững lâu dài, tạo bộ mặt kiến trúc hiện đại, góp phần đẩy nhanh quá trình đô thị hóa cho khu vực, và tạo điều kiện chuyển đổi ngành nghề, tăng thu nhập cho một bộ phận người dân địa phương.

Để thực hiện dự án, UBND tỉnh giao nhiệm vụ cho Sở Xây dựng hỗ trợ công ty về hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ theo đúng quy định của pháp luật; Sở Tài chính tham mưu UBND tỉnh về phương án sử dụng vốn để chuẩn bị công tác mời thầu; UBND TP.Đông Hà rà soát và điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất để trình UBND tỉnh phê duyệt; Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu UBND tỉnh xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ trong việc chuyển mục đích sử dụng một phần đất nông nghiệp nằm trong vùng quy hoạch triển khai thực hiện dự án theo đúng quy định...

(Nguồn tổng hợp)