UBND tỉnh Thanh Hoá vừa ban hành quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu dân cư mới Thung Ổi hơn 380 tỷ đồng tại thị trấn Bến Sung, huyện Như Thanh.

thanh-hoa-xay-dung-khu-dan-cu-moi-thung-oi-hon-380-ty-dong

Thanh Hoá chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu dân cư mới Thung Ổi

Theo đó, dự án Khu dân cư mới Thung Ổi thuộc thị trấn Bến Sung, huyên Như Thanh có diện tích khoảng 6,6ha, gồm các hạng mục như nhà ở (146 căn nhà liền kề và 17 căn biệt thự) và hạ tầng kỹ thuật. Quy mô dân số dự kiến khoảng 672 người.

Tổng vốn đầu tư của dự án khoảng 387 tỷ đồng, trong đó 14,5 tỷ đồng là chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng, hỗ trợ, tái định cư. Để thực hiện dự án, nhà đầu tư được lựa chọn huy động 100% nguồn vốn hợp pháp. Đảm bảo phần vốn chủ sở hữu tối thiểu là 20%.

Tiến độ thực hiện dự án như sau: Từ quý III/2021 đến quý IV/2021: thực hiện thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư, lựa chọn nhà đầu tư và bồi thường, hỗ trợ tái định cư. Từ quý I/2022 đến quý II/2024: thực hiện đầu tư và hoàn thành dự án.

Sở kế hoạch và Đầu tư phối hợp với UBND huyện Như Thanh thực hiện đầy đủ các hồ sơ, thủ tục để triển khai thực hiện các bước tiếp theo của dự án và các nội dung của dự án đã được chấp thuận nêu trên.

UBND huyện Như Thanh phối hợp với nhà đầu tư để thi công xây dựng dự án, đảm bảo hạ tầng kỹ thuật của dự án khớp nối với hạ tầng kỹ thuật của khu vực, đảm bảo tiến độ thực hiện giải phóng mặt bằng dự án.

Nhà đầu tư cần hoàn thiện đầy đủ hồ sơ, thủ tục về đầu tư, xây dựng, sử dụng đất và bảo vệ môi trường của dự án, đảm bảo việc thi công dự án được thực hiện đúng nội dung đã được chấp thuận.

Trước đó, UBND tỉnh Thanh Hoá đã ban hành Quyết định số 5438 /QĐ-UBND về việc phê duyệt danh mục dự án cần chọn nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh năm 2019, trong đó có dự án Khu dân cư Thung Ổi. Tổng diện tích các dự án khu đô thị và khu dân cư mới được phê duyệt là khoảng 799,9ha.