Ngày 21/5, Công ty cổ phần Tập đoàn T&T đã báo cáo tóm tắt Quy hoạch Khu đô thị du lịch sinh thái Đông Tam Đảo với lãnh đạo UBND tỉnh Thái Nguyên.

thai-nguyen-quy-hoach-khu-do-thi-du-lich-sinh-thai-dong-tam-dao

Đóng góp ý kiến về quy hoạch Khu đô thị du lịch sinh thái Đông Tam Đảo

Theo đó, dự án Khu đô thị du lịch sinh thái Đông Tam Đảo có quy mô diện tích hơn 5.600ha, gồm 4 loại đất phát triển trong quy hoạch: Chương trình sinh thái 2.410ha, chương trình dân cư 1.946ha, chương trình công dân 290ha, chương trình kinh doanh 212ha, phần đường bộ 786ha.

Khu đô thị du lịch sinh thái Đông Tam Đảo được quy hoạch nhằm hình thành  “Không gian nghỉ dưỡng Bắc Âu giao lưu với văn hóa Việt”, kết nối hạ tầng, không gian, văn hóa với Vườn Quốc gia Tam Đảo (Vĩnh Phúc), Khu du lịch Quốc gia Hồ Núi Cốc và các vùng lân cận của tỉnh Thái Nguyên. Hình thái đặc trưng của khu đô thị là cấu trúc đô thị dựa trên 2 trục giao thông chính: đường Đông Tam Đảo và Vành đai V với một trung tâm đô thị. 

Tại cuộc họp, các sở, ngành, địa phương đã cho ý kiến về quy hoạch Khu đô thị du lịch sinh thái Đông Tam Đảo, trong đó tập trung vào những nội dung như: Đảm bảo tiện lợi, tính chiến lược trong kết nối đô thị, kết nối giao thông của dự án và giao thông hiện hữu; đảm bảo yếu tố thoát lũ và bảo vệ môi trường; việc lập quy hoạch phải dự trên cơ sở quy hoạch chung tỉnh Thái Nguyên; quy hoạch gắn với lợi thế của vùng, tập trung vào phát triển du lịch sinh thái…

Sau khi nghe ý kiến của các sở, ngành, địa phương tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh đã giao Sở Xây dựng phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T và đơn vị tư vấn hoàn thiện báo cáo và đồ án quy hoạch để tham mưu cho UBND tỉnh, trình Thường vụ Tỉnh ủy vào phiên họp gần nhất.

(Tổng hợp bởi odt.vn)