Thông tin dự án Khu đô thị Tiền Phong

Thông tin dự án Khu đô thị Tiền Phong

Khu đô thị Làng hoa Tiền Phong nằm ở xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, Hà Nội, cách Trung tâm Thủ đô Hà Nội 15km, rộng 40 ha với tổng vốn đầu tư hơn 920 tỷ đồng. Về tổng thể, khu đô thị được chia làm hai phần, mỗi khu là một tổng thể hoàn chỉnh, ngăn cách với đường giao thông khu vực bằng dải cây xanh cách ly với một cổng ra vào duy nhất để đảm bảo yêu cầu an ninh.

Một "quảng trường nước" được hình thành dựa trên địa hình sẵn có và liên thông với Đầm Và thông qua một kênh dẫn nước. Từ đó hình thành nên các không gian đảo và bán đảo với hình thức rất phong phú. Ở đây, mặt nước vừa là cảm hứng vừa là thành phần chủ đạo của khu đô thị. Tính chất đô thị được hình thành bằng trục giao thông chính với các toà nhà cao tầng xen kẽ vườn hoa cây xanh, khởi đầu với cổng chào hoành tráng là ba toà tháp văn phòng, dẫn tới quảng trường trung tâm bằng đại lộ với hai hàng cau lớn chạy dọc hai bên.

Tổng quan của Khu đô thị Tiền Phong | ảnh 1
Phối cảnh dự án khu đô thị Tiền Phong

Vị trí - Hạ tầng Khu đô thị Tiền Phong

Vị trí Khu đô thị Tiền Phong

Khu đô thị Làng hoa Tiền Phong nằm ở xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, Hà Nội, cách Trung tâm thủ đô Hà Nội 15km.

Hạ tầng Khu đô thị Tiền Phong

Cơ cấu chính củaKhu đô thị Tiền Phong là các khu biệt thự đa dạng được phân chia thành 4 loại bao gồm:

+ Khu biệt thự đơn lập (diện tích 600-800m2/lô) được bố trí thành từng tiểu khu xen kẽ vườn hoa cây xanh

+ Khu biệt thự đơn lập hạng sang (diện tích 1000-1200m2/lô) nằm tương đối biệt lập như một bán đảo, ngăn cách với các khu khác bởi kênh dẫn nước. Khu này được bố trí với những điều kiện ưu đãi nhất về cảnh quan sông nước hữu tình của đầm và một khu 9 biệt thự hạng sang (diện tích 1000-1200m2/lô) được bố trí trên 1 đảo nhỏ hình chữ nhật tương phản với hồ nước hình tròn, quây quần xung quanh một vườn hoa và hướng ra mặt hồ bao la. Đó là một địa điểm lý tưởng cho những điều kiện sống cao cấp.

+ Khu biệt thự song lập (diện tích 200-300m2/lô) được bố trí phía tây khu đô thị với theo từng tiểu khu quây xung quanh các công viên. Các công viên này vừa là khu vui chơi giải trí, vừa tạo điểm nhìn tầm nhìn cho không gian.

Hạ tầng, quy hoạch của Khu đô thị Tiền Phong | ảnh 2
Các tiện ích tại dự án

Giao thông theo mô hình lá cây với một trục giao thông chính xuyên suốt liên kết các khu nên rất thuận tiện. Xen kẽ giữa các khu ở là công viên, vườn hoa. Đó vừa là nơi sinh hoạt cộng đồng vừa là "lá phổi" điều hoà vi khí hậu tạo môi trường trong lành, xứng đáng với tiêu chuẩn ở cao.

+ Các khu chung cư cao tầng và nhà ở cho thuê đa chức năng với các cửa hàng, siêu thị ở tầng 1 được bố trí dọc theo trục giao thông chính của khu. Điều đó vừa xác lập không gian đặc trưng của đô thị, vừa mang đến sự thuận tiện cho các cư dân trong khu cũng như các khu vực lân cận khi sử dụng các tiện ích đô thị. Bên cạnh các toà nhà cao tầng này là các khu công viên cây xanh nhằm tạo ra vi khí hậu tốt và hình thành các điểm nhìn đô thị. Ba tháp cao tầng được bố trí như một cổng chào hoành tráng cho toàn khu.

Kề cận khu công viên - thể thao là khu trường học và nhà trẻ. Nằm trên khu đất riêng biệt cạnh bờ đầm, giữa công viên và vườn hoa, nên môi trường rất trong lành và yên tĩnh, phù hợp với chức năng giáo dục. Tuy biệt lập nhưng trường học và nhà trẻ vẫn rất thuận tiện giao thông với nhiều không gian chờ khi tan học. Tương tự, khu y tế và quản lý đô thị được bố trí cạnh khu công viên, gần kề khu trung tâm và trục đường giao thông chính, vừa yên tĩnh vừa thuận tiện cho cư dân trong khu.

Các khu nhà hàng dịch vụ, trung tâm vui chơi giải trí nằm xen kẽ trong toàn khu, nhằm đảm bảo bán kính phục vụ tốt nhất, tận dụng các ưu thế cảnh quan sông nước Đầm Và, đặc biệt là các nhà hàng nổi càng nhấn mạnh tính chất "trên bến dưới thuyền".

Thiết kế - Mặt bằng Khu đô thị Tiền Phong

Sơ đồ tổng thể Khu đô thị Tiền Phong

Chủ đầu tư Khu đô thị Tiền Phong

Ngày 14 tháng 6 năm 1999, tại Hà Nội, Công ty TNHH Vĩnh Phúc - chuyên sản xuất gạch ốp lát đã được thành lập bởi 3 sáng lập viên. Nhà máy có công suất thiết kế 2 triệu m2/năm đặt tại cụm công nghiệp Hương Canh, Bình Xuyên, theo chính sách thu hút đầu tư của tỉnh Vĩnh Phúc.

Ngay sau khi ra sản phẩm, người tiêu dùng đón nhận với tín hiệu rất tốt, thị trường tiêu thụ sản phẩm đã phủ kín các tỉnh thành trong toàn quốc. Nhận định được cơ hội, chúng tôi tái đầu tư mở rộng nhà máy gạch ốp lát của Công ty TNHH Vĩnh Phúc và thành lập mới các công ty sản xuất vật liệu xây dựng để đón đầu cơ hội tăng trưởng đột phá của ngành này. Các Công ty TNHH Hoa Cương, Công ty TNHH Yên Bình, Công ty TNHH Tiền Phong, Công ty TNHH Đại Việt được thành lập sau đó đã mang lại hiệu quả to lớn về kinh tế và xã hội.

Từ năm 2003 chúng tôi đã mở rộng địa bàn đầu tư sang các tỉnh khác như tỉnh Thái Nguyên, Tuyên Quang, Huế, Quảng Nam…. Từ đó nhiều công ty mới được thành lập. Năm 2004, xuất phát từ yêu cầu quản lý các công ty thành viên chung nhóm đầu tư, độc lập, chúng tôi đã áp dụng mô hình tập đoàn không có tư cách pháp nhân để điều hành chiến lược, hoạt động. Năm 2005, Prime Group được thành lập là tập đoàn đầu tư và quản lý chiến lược các công ty thành viên dưới mô hình pháp lý là Công ty TNHH – nay là Công ty Cổ phần.

Sau 10 năm hình thành và phát triển các công ty đơn lẻ rồi tái cấu trúc sở hữu và quy trình quản lý, Prime Group từ 01 Công ty đã phát triển thành tập đoàn kinh tế lớn đầu tư đa ngành với hơn 25 công ty thành viên và hơn 10 công ty liên kết, liên quan. Điển hình trong số đó có:
- 8 nhà máy sản xuất gạch với 35 dây chuyền sản xuất, công suất thiết kế 90 triệu m2/năm
- 1 nhà máy sản xuất ngói lợp
- 1 nhà máy sản xuất bình nước nóng
- 3 nhà máy khai thác và chế biến nguyên liệu phục vụ ngành gốm sứ

Hiện nay, năng lực sản xuất gạch ốp lát của PRIME đã tăng gấp 45 lần so với thời điểm mới thành lập. Tập đoàn đã trở thành nhà sản xuất gạch ốp lát lớn nhất Việt Nam về sản lượng. Các sản phẩm của PRIME được người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn thông qua mạng lưới phân phối rộng khắp 63 tỉnh thành và nhiều quốc gia trên thế giới.