Thông tin dự án Khu đô thị mới Phùng Khoang

Thông tin Khu đô thị mới Phùng Khoang

Khu đô thị mới Phùng Khoang nằm trong quy hoạch tổng thể của khu đô thị mới Trung Văn - Từ Liêm, gần Trung tâm hội nghị Quốc gia và dự án làng Việt Kiều Châu Âu, đón đầu đường Láng Hạ kéo dài. Kết nối hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật với khu đô thị hiện đại do doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư, bao gồm khu thương mại, câu lạc bộ, khu vui chơi giải trí, triển lãm, trường học, bệnh viện.

Căn cứ pháp lý của dự án là Quyết định số 17/2007/QĐ-UBND TP. Hà Nội ngày 26/1/2007 về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết Khu Đô thị mới Phùng Khoang tỷ lệ 1/500, Quyết định số 2580/QĐ-UBND TP. Hà Nội ngày 15/12/2008 về việc cho phép đầu tư Dự án xây dựng Khu đô thị mới Phùng Khoang huyện Từ Liêm và quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Tổng quan của Khu đô thị mới Phùng Khoang | 1
Phối cảnh tổng thể
Khu đô thị mới Phùng Khoang

Vị trí - Hạ tầng Khu đô thị mới Phùng Khoang

Vị trí Khu đô thị mới Phùng Khoang

Khu đô thị mới Phùng Khoang tọa lạc tại xã Trung Văn, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, thôn Phùng Khoang, xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm, Thủ đô Hà Nội. Dự án có phía Nam và Tây Nam giáp đường Lương Thế Vinh; phía Tây Bắc giáp khu luyện tập thể thao và vui chơi giải trí Mễ Trì; phía Đông, Đông Nam giáp khu nhà ở phường Thanh Xuân Bắc và đường quy hoạch dự án.

Hạ tầng Khu đô thị mới Phùng Khoang

Quy hoạch cảnh quan, kiến trúc

- Mục đích: Xây dựng khu đô thị mới hiện đại, có cảnh quan hài hoà với khu công viên hồ điều hoà của TP. Hà Nội.

- Trên những trục đường quy hoạch lớn, thiết kế công trình nhà ở cao tầng, có chiều cao thay đổi tạo ra nhịp điệu cho tuyến phố; xen kẽ có thiết kế nhà biệt thự thấp tầng để làm đa dạng phong phú về mặt không gian.

- Khách sạn hiện đại tọa lạc phía Bắc đường Lê Văn Lương cạnh hồ điều hoà, có quy mô, vị trí, hình thức, chiều cao công trình hài hoà với cảnh quan của khu công viên và môi trường sinh thái xung quanh.

- Tổ chức theo trục không gian Đông - Tây: Kết nối giữa khu nhà ở cao tầng và khu nhà ở thấp tầng tạo cảnh quan và tầm nhìn trong khu đô thị. Những công trình trường học, nhà trẻ đều bố trí hệ thống cây xanh, sân chơi tạo cảnh quan môi trường sư phạm tốt cho dạy và học.

- Những khu nhà biệt thự được thiết kế găn liền với các khu cây xanh, giữa những khu nhà đều có các lõi cây xanh vườn hoa để tạo môi trường cảnh quan không gian kiến trúc sinh động.

- Hệ thống cây xanh đường phố, cây xanh tập trung được liên kết với nhau theo tổ hợp thống nhất.

Quy hoạch hạ tầng kỹ thuật

Quy hoạch giao thông

- Đường khu vực rộng 40m bao gồm 2 dải xe chạy; mỗi dải rộng 11,25m; dải phân cách rộng 3m; vỉa hè mỗi bên rộng 7,25m

- Đường phân khu vực rộng 30m; lòng đường rộng 15m; vỉa hè mỗi bên rộng 7,5m

- Những tuyến đường nhánh rộng từ 13,5-20m; dải phân cách giữa những tuyến đường rộng từ 1,5-2,5m

- Đường vào nhà có chiều rộng dưới 11,5m được thiết kế tới tận công trình xây dựng

- Giao thông công cộng:

+ Các tuyến xe buýt được thiết kế trên các tuyến đường chính, tập trung nhiều công trình dịch vụ với nhu cầu lưu thông lớn. Vị trí những tuyến xe buýt và điểm dừng, ga tàu điện nổi và ngầm sẽ được xác định theo quy hoạch mạng lưới giao thông công cộng của Hà Nội.

+ Bãi đỗ xe bao gồm 01 bãi đỗ xe, có thể sẽ được xây dựng cao tầng để tiết kiệm đất và bảo đảm nhu cầu đỗ xe cho toàn khu trong tương lai.

Quy hoạch cấp, thoát nước

- Thoát nước mưa là hệ thống thoát nước riêng, trục chính chạy dọc theo tuyến đường Lương Thế Vinh, dọc tuyến Lê Văn Lương kéo dài rồi đấu nối vào trục thoát nước trên tuyến Lê Văn Lương và thoát vào mương Mễ Trì.

- Cấp nước bằng mạng ống phân phối chính có đường kính D100-200mm với tiêu chuẩn 200 lít nước/người/ngày và mạng phân phối nhánh 90mm đưa nước tới từng hộ dân.

- Những họng nước chữa cháy được thiết kế dọc theo tuyến đường dẫn nước, ở hồ điều hoà cũng thiết kế các hố thu nước phục vụ hệ thống cứu hoả của Hà Nội.

- Cấp điện: Nguồn điện trung thế cấp cho khu đô thị được lấy từ trạm 110/22KV Thanh Xuân, sau đó dẫn về cáp trạm biến thế 22/0.4KV được đặt ở trung tâm các phụ tải và gần đường để tiện cho việc xây dựng; đối với những nhà cao tầng có phụ tải lớn thì trạm biến thế được thiết kế ngay trong tầng trệt của công trình. Những tuyến trung, hạ thế được bố trí đi bằng cáp ngầm.

- Thoát nước: Hệ thống thoát nước bẩn được bố trí theo cống riêng và thoát về trạm xử lý Yên Xá và Phú Đô, nước thải được xử lý trước khi được xả vào hệ thống thoát nước chung của toàn khu vực.

- Vệ sinh môi trường: Đối với khu nhà cao tầng, hệ thống rác thải được xây dựng từ trên tầng cao xuống bể rác cho mỗi nguyên đơn, xe rác sẽ thu rác trực tiếp từ những bể rác này. Đối với những công trình công cộng và trường học, các thùng rác được thiết kế dọc các tuyến đường.

Thiết kế - Mặt bằng Khu đô thị mới Phùng Khoang

Sơ đồ tổng thể Khu đô thị mới Phùng Khoang

Chủ đầu tư Khu đô thị mới Phùng Khoang

Sau nhiều hình thành và phát triển, Công ty CP Tập đoàn Nam Cường Hà Nội đã không ngừng khẳng định được vị thế của mình trên thị trường trong nước cũng như quốc tế.

Lịch sử hình thành

Mùa xuân năm 1984, với tên gọi ban đầu là tổ hợp dịch vụ vận tải Xuân Thủy, Tập đoàn Nam Cường hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh vận tải thủy nội địa các mặt hàng phân bón, xi măng, sắt thép phục vụ cho nhu cầu các tỉnh miền Bắc - Việt Nam.

Sau 10 năm hoạt động, tổ hợp dịch vụ vận tải Xuân Thủy được đổi tên thành công ty TNHH Nam Cường vào năm 1994.

Năm 1996, công ty được đổi tên thành Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Nam Cường.

Năm 1998 công ty đổi tên thành Công ty Thương mại và Du lịch Nam Cường.

Từ năm 2001, Công ty Thương mại và Du lịch Nam Cường tăng số vốn điều lệ lên 1.111 tỷ đồng, hoạt động theo giấy phép đăng ký số 07020000148, do Sở kế hoạch Đầu tư tỉnh Nam Định cấp.

Ngày 25/01/2008, công ty chính thức đổi tên thành Công ty TNHH Tập đoàn Nam Cường.

Tháng 8/2009, Công ty TNHH Tập đoàn Nam Cường chính thức đổi tên thành Công ty CP tập đoàn Nam Cường Hà Nội

Các dự án đã thực hiện

Khu đô thị mới Dương Nội - Hà Đông - Hà Nội
Khu đô thị mới Phùng Khoang - Hà Nội
Khu đô thị mới Cổ Nhuế - Hà Nội
Dự án đường trục KTXH Bắc - Tỉnh Hà Tây
Khu đô thị mới Hòa Vượng - TP Nam Định
Khu đô thị mới Thống Nhất - TP Nam Định
Khu Văn hóa Thể thao và Đô thị mơi sphía Đông - TP Hải Dương
Khu đô thị phía tây - TP Hải Dương

Với tiêu chí lấy “Chữ tín” làm phương châm phát triển, Tập đoàn Nam Cường luôn phấn đấu trở thành đối tác tin cậy và hiệu quả trên mọi lĩnh vực từ đầu tư xây dựng dân dụng công nghiệp, khu đô thị mới đến lĩnh vực thương mại du lịch. Những thành công đã đạt được đã tạo nên nền tảng vững chắc cho công ty phát triển thêm nhiều về mọi mặt.

Trong xu thế hội nhập của nền kinh tế, Tập đoàn Nam Cường luôn mong muốn được hợp tác, liên doanh, liên kết với các đối tác trong và ngoài nước để được cống hiến nhiều hơn nữa trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.