Thông tin dự án Khu đô thị Mễ Trì Hạ

Thông tin Khu đô thị Mễ Trì Hạ

Công ty Tu tạo và Phát triển Nhà chính thức khởi công xây dựng Khu đô thị mới Mễ Trì Hạ vào tháng 9/2003, nằm ở phía Tây Nam Hà Nội, thuộc xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm. Dự kiến khu đô thị mới này sẽ cung cấp thành phố khoảng 804 căn hộ hiện đại với gần 176.000m2 sàn xây dựng, giải quyết chỗ ở cho 3.280 người.

- Tên dự án: Khu đô thị Mễ Trì Hạ
- Chủ đầu tư: Công ty CP Tu tạo và Phát triển Nhà - Handico
- Tổng diện tích: 13,6773 ha
- Tổng mức đầu tư: 390 tỷ VNĐ
- Khởi công: Năm 2002
- Dự kiến hoàn thành: Năm 2005

Tổng quan của Khu đô thị Mễ Trì Hạ | ảnh 1
Phối cảnh tổng thể Khu đô thị Mễ Trì Hạ

 

Vị trí - Hạ tầng Khu đô thị Mễ Trì Hạ

Vị trí Khu đô thị Mễ Trì Hạ

Khu đô thị Mễ Trì Hạ thuộc địa phận hành chính xã Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội.

Vị trí của Khu đô thị Mễ Trì Hạ | ảnh 1
Vị trí Khu đô thị Mễ Trì Hạ

Hạ tầng Khu đô thị Mễ Trì Hạ

Tại Khu đô thị Mễ Trì Hạ, diện tích đất xây dựng nhà ở chung cư cao tầng là 30.054m2, đất nhà ở thấp tầng 20.086m2. Trung tâm khu đô thị mới bố trí các công trình công cộng thấp tầng, có mật độ xây dựng thấp kết hợp với cây xanh tạo cảnh quan thông thoáng nhằm cải thiện điều kiện khí hậu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

 

Thiết kế - Mặt bằng Khu đô thị Mễ Trì Hạ

Sơ đồ tổng thể Khu đô thị Mễ Trì Hạ

Chủ đầu tư Khu đô thị Mễ Trì Hạ

Công ty CP Tu tạo và Phát triển nhà tiền thân là Công ty sửa chữa nhà cửa Hà Nội được thành lập năm 1960. Năm 2003, công ty được UBND TP Hà Nội đổi tên thành Công ty Tu tạo và Phát triển nhà.

Đến năm 2006, Công ty CP Tu tạo và Phát triển nhà thực hiện cổ phần hoá doanh nghiệp Nhà nước và đến tháng 4/2006, Công ty chính thức trở thành Công ty CP Tu tạo và Phát triển nhà (Theo Quyết định số 1790/QĐ-UB ngày 10/4/2006 của UBND TP Hà Nội). 

Vời bề dày gần 50 năm xây dựng và phát triển, CTP đã và đang khẳng định vị trí, thương hiệu của mình trong quá trình hội nhập. Tốc độ tăng trưởng của Công ty nhanh cả về số lượng và chất lượng. Đặc biệt, từ khi trở thành thành viên của Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội, được sự chỉ đạo sát sao của Tổng công ty và với định hướng chiến lược phát triển đúng đắn nên hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty đã liên tục tăng trưởng, là một trong những đơn vị mạnh, cánh chim đầu đàn của Tổng công ty.

Những nỗ lực, phấn đấu của Công ty đã được Đảng, Nhà nước, Tổng Công ty ghi nhận bằng những thành tích cụ thể như: năm 1965 được tặng Huân chương lao động hạng 3; năm 1972 được tặng Huân chương chiến công hạng 3; các năm 1976, 1981, 1983 đều được tặng Huân chương lao động hạng 3; năm 1990 và 1995 được tặng Huân chương lao động hạng nhì và năm 2003 được tặng Huân chương lao động hạng nhất. Ngoài ra, công ty còn được tặng thưởng nhiều cờ thi đua xuất sắc và Bằng khen của Chính phủ, Bộ Xây dựng và UBND Thành phố Hà Nội.  

Các dự án đầu tư:

- Dự án dải đất Nam Đại Cồ Việt
- Dự án khu dô thị mới Mễ Trì Hạ
- Dự án chung cư 11 tầng + 1 tầng hầm Hoàng Quốc Việt
- Dự án chung cư 9 tầng A6 Giảng Võ
- Dự án khu nhà ở Đặng Xá - Bắc Ninh
- Dự án khu nhà ở Hoàn Sơn - Bắc Ninh
- Dự án đặc biệt gara ngầm tại vườn hoa
- Dự án mở rộng căn hộ cao cấp 154 Thụy Khuê
....