Thông tin dự án Khu đô thị Diamond Park New

Khu đô thị Diamond Park là một dự án được quy hoạch tổng thể ngay từ ban đầu. Cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn hiện đại làm nên nền tảng của một đô thị hiện đại - xanh - sạch - đẹp - phát triển nhanh chóng và bền vững.

Mạng lưới giao thông liên hoàn, thông suốt từ khu dự án toả đi các khu đô thị liên quan. Từ dự án Diamond Park đến khu đô thị Ciputra chỉ khoảng 10 phút, đến Hồ Tây chỉ 15 phút đi xe máy, đến sân bay Nội Bài chỉ 10 phút, đến sân vận động Mỹ Đình chỉ 20 phút.

Đô thị phát triển trong cơ cấu bảo vệ môi trường, không gian xanh - sạch - đẹp, không khí trong lành nâng cao sức khỏe cư dân.

Tựa vào thiên nhiên với những mảng xanh công viên đô thị, mặt hồ cảnh quan lượn theo thế đất. Những vẻ đẹp tự nhiên đã đưa khởi nguồn và hơi thở của sự sống ánh sáng, nước, không khí vào từng góc sống.

The Diamond Park tọa lạc bên hồ tự nhiên. Dự án là nơi an cư nhìn ra đường chân trời, gồm những biệt thự nằm ven hồ tự nhiên cùng đài phun nước kỳ bí như những thành phố lãng mạn của châu Âu.

Không gian sống hiện đại nhưng lại luôn thân thiện với thiên nhiên. Chỉ cần bước ra cửa, gió ùa vào, thả hồn mình cùng gió, nắng, sông nước, ngửi được hương ngai ngái của cỏ cây, thưởng ngoạn cái bao la của đất trời, cái lồng lộng của không gian sống và dòng biến tấu vô cùng cảm xúc trước bức tranh phong cảnh tự nhiên chuyển mình trong nhiều thời khắc của ngày. Có đóng cửa, kéo rèm, mặt nước, màu xanh của cây cỏ không còn trước mặt, nhưng vẫn còn đó đường chân trời bình yên, âm thanh thiên nhiên hòa điệu bên ngoài.

Khu đô thị Diamond Park New

Phối cảnh tổng thể Khu đô thị Diamond Park New

Vị trí - Hạ tầng 

Vị trí Khu đô thị Diamond Park New

Khu đô thị Diamond Park New nằm trong vùng Thủ đô Hà Nội, chỉ cách đường Cao tốc Bắc Thăng Long - Nội Bài (Vành đai 3 - TP. Hà Nội) 900m, cách cầu Thăng Long 5.5km, vị trí của dự án rất thuận tiện cho việc liên hệ giao thông với Hà Nội.

Trong quy hoạch Khu đô thị Mê Linh, dự án có vị trí sát liền với trục trung tâm đô thị Mê Linh (lộ giới 100m) và Vành đai cấp 1 (lộ giới 48m) và chỉ nằm cách trung tâm huyện Mê Linh 2km.

Vị trí khu I:

 • Phía Bắc giáp đường quy hoạch 48m
 • Phía Nam giáp nhà máy bia
 • Phía Đông giáp đường Quốc lộ 23
 • Phía Tây giáp ruộng canh tác xã Tiền Phong

Vị trí khu II:

 • Phía Bắc giáp đường quy hoạch 48m
 • Phía Nam giáp nhà máy bia
 • Phía Đông và Nam giáp dự án làng hoa Tiền Phong
 • Phía Tây ruộng canh tác xã Tiền Phong

Dự án Diamond Park New Mê Linh - Cập nhật Bảng hàng mới | Datxanh25
Vị trí Khu đô thị Diamond Park New

Hạ tầng Khu đô thị Diamond Park New

Quy mô diện tích của Khu đô thị Diamond Park New là 13,7 ha bao gồm 2 khu (khu I có diện tích 13,2 ha, khu II có diện tích gần 0,6 ha), dân số khoảng 2800 người.

Theo đồ án quy hoạchCT 1/500 khu nhà ở Minh Giang (tổng hợp cả khu I và khu II) có cơ cấu sử dụng đất như sau: đất biệt thự và nhà liền kề chiếm gần 50% (trong đó nhà biệt thự chiếm gần 38%, nhà liền kề chiếm gần 12%) nhà ở cao tầng chiếm gần 10%, đất công trình công cộng và nhà trẻ chiếm hơn 8%, đất cây xanh 4,6%, đất giao thông chiếm 26,3%.

Tiện ích Dự án Khu đô thị Diamond Park New Mê Linh

Tiện ích Dự án Khu đô thị Diamond Park New Mê Linh

Quy hoạch kiến trúc:

Các chỉ tiêu sử dụng đất phù hợp cơ cấu khu nhà ở và toàn bộ khu đô thị Minh Giang, Đầm Và - Diamond Park đã phê duyệt quy hoạch.

Công trình hỗn hợp được tổ chức gồm các chức năng chính như dịch vụ thương mại, hành chính, y tế, thiết chế văn hoá, văn phòng cho thuê... được bố trí căn hộ chung cư.

Các công trình dịch vụ xã hội cấp khu ở được sử dụng chung tại khu nhà ở Minh Giang, giai đoạn 1.

Nhà ở thấp tầng được bố trí khoảng 274 căn phân thành các dạng nhà ở như biệt thự đơn lập, song lập, liên kế và lô phố. Diện tích, vị trí cụ thể từng ô được thể hiện trong hồ sơ quy hoạch.

Phương án bố trí đất dịch vụ dự kiến bố trí tại các khu nhà ở liên kế LK-02 có tổng diện tích 5.559m2, mật độ xây dựng ≤ 80%, tầng cao xây dựng từ 3-5 tầng. Hình thức kiến trúc hiện đại, liên hoàn thống nhất với tổng thể kiến trúc khu nhà ở.

Tổ chức không gian kiến trúc:

Khu vực 1:

Trên cơ sở điều kiện tự nhiên, mối liên hệ với các dự án xung quanh tổ chức không gian khu vực quy hoạch được hình thành như sau:

 • Nhóm nhà cao tầng kết hợp dịch vụ bao gồm 2 lô đất nằm tại phía Đông giáp quốc lộ 23. Khu vực này đóng vai trò là cửa ngõ vào khu nhà ở.
 • Khu công viên thể thao và nhà trẻ được bố trí dọc theo trục đối xứng.
 • Nhóm nhà ở liền kề nằm ở phía Bắc khu đất tiếp giáp trục đường 48m, là nhóm nhà có mật độ xây dựng cao nhưng phù hợp với người có thu nhập trung bình, bố trí xen kẽ giữa các nhóm nhà là những mảng không gian cây xanh và sân vườn.
 • Nhóm biệt thự vườn được bố trí tập trung chủ yếu ở giữa và phía Nam khu đất để tạo ra không gian sống rộng rãi, thoáng mát và yên tĩnh, phù hợp với những người có thu nhập cao.

Khu vực 2:

Với tổng diện tích đất không lớn (5.981m2), hình dạng khu đất phức tạp, đề xuất chỉ tổ chức một loại nhà ở dạng lô phố. Tuyến đường chính rộng 13.5m nối liền đường quy hoạch rộng 48m với dự án khu nhà ở Minh Giang, Đầm Và giai đoạn 1 đi qua khu đất. Khu công viên cây xanh bao gồm hai lô đất CX-02, CX-03 có tác dụng cách ly khu nhà với đường quy hoạch 48m.

Hệ thống kỹ thuật cấp điện, cấp thoát nước và thông tin liên lạc đều được thiết kế ngầm trên lộ giới giao thông của dự án thống nhất chung với Khu nhà ở Minh Giang, Đầm Và giai đoạn 1.

Thiết kế - Mặt bằng 

The Diamond Park Mê Linh - Bảng Giá Gốc Đất Nền Liền Kề Biệt Thự

Sơ đồ tổng thể Khu đô thị Diamond Park New 

Chủ đầu tư 

Công ty CP Kiến Trúc Châu Âu là công ty hoạt động trên các lĩnh vực tư vấn thiết kế, đầu tư bất động sản. 

Các dự án Công ty CP Kiến Trúc Châu Âu làm chủ đầu tư:

 • Dự án New DiamondNew
 • Khu nhà ở Gia đình bạn bè 
 • Dự án DiamondPark New
 • Đại học Quốc tế Mê Kong Việt Nam
 • Dự án Marine Circle
 • Tổ hợp Nhà ở cao tầng và Dịch vụ thương mại Linh Đàm
 • Dự án Đài Sơn

Đánh giá

The Diamond Park Mê Linh được đánh giá là dự án nổi bật tại huyện Mê Linh, đáp ứng những tiêu chí căn bản của một bất động sản đẹp và tiềm năng “Nhất cận thị – Nhị cận giang – Tam cận lộ”. Bên cạnh vị trí thuận tiện với nhiều trục đường lớn huyết mạch dự án Diamond Park còn có ưu thế đặc biệt nhờ thiết kế sang trọng, hiện đại với không gian cây xanh bao quanh dự án, tạo không khí mát lành. Một môi trường sống đầy lý tưởng, năng động cho tổ ấm cũng như cuộc sống cư dân