Khu nhà ở xã hội Blue House do Liên doanh Công ty CP ĐT XD 579 & Công ty CP Đức Mạnh làm chủ đầu tư khai thác và quản lý có vị trí nằm tại trung tâm quận Sơn Trà, Đà Nẵng. Dự án có tổng diện tích lên tới 44.849m2, gồm 4 khu nhà chung cư chất lượng cao dành cho người thu nhập thấp. 

Sau khi hoàn thành và bàn giao, toà chung cư Blue House Sơn Trà đã thỏa mãn nhu cầu về ổn định chỗ ở cho người dân Đà Nẵng, đồng thời tạo điều kiện để thu hút nguồn nhân lực từ địa phương khác đến sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng, góp phần thực hiện chủ trương của Chính phủ và Thành phố về giải quyết vấn đề nhà ở cho người thu nhập thấp trên cả nước hiện nay.

Khu nhà ở xã hội Blue House

Khu nhà ở xã hội Blue House

Phối cảnh chung cư Blue House - An Trung

 • Tên dự án: Nhà ở xã hội Blue House
 • Chủ đầu tư: Liên doanh Công ty CP Đức Mạnh – Công ty CP Đầu tư và Xây dựng 579
 • Địa điểm: Có 4 dự án được triển khai gồm:
  + Blue House - Đại Địa Bảo: Nại Hiên Đông, Sơn Trà, Đà Nẵng (đã hoàn thiện 1 Block)
  + Blue House - An Trung: An Hải Tây, Sơn Trà, Đà Nẵng
  + Blue House - Trần Thị Lý 1: Khu 1, Mỹ An, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
  + Blue House - Trần Thị Lý 2: Khu 2, Mỹ An, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
 • Công nghệ thi công: Malaysia và Nhật Bản
 • Tổng diện xây dựng: 44,849 m2
 • Diện tích xây dựng: 34-42%
 • Diện tích khuôn viên cây xanh: 58-66 %
 • Tổng số căn hộ: 2,257 căn
 • Khởi công: Năm 2013

Việc tổ chức mặt bằng với giải pháp đưa ba khối nhà tiếp giáp với các trục đường và tuân thủ nghiêm ngặt điều lệ xây dựng của khu vực, đảm bảo các thông số về chỉ giới xây dựng và chỉ giới đường đỏ, dành toàn bộ diện tích bên trong cho các dịch vụ phục vụ cộng đồng và sân vườn. Giải pháp này nhằm tạo cảnh quan sân vườn thành một khu tập trung tạo được sự thông thoáng cần thiết đồng thời có thể dùng những diện tích tầng trệt tiếp giáp các mặt đường để làm khu thương mại. Ngay bên dưới khu cộng đồng và sân vườn là bãi đậu xe máy.

Vị trí - Hạ tầng 

Trong năm 2013 dự kiến triển khai dự án Khu nhà ở xã hội Blue House tại 4 địa điểm khác nhau trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

 • Blue House - Đại Địa Bảo: Nại Hiên Đông, Sơn Trà, Đà Nẵng. Nơi đây gần cầu Thuận Phước và cầu sông Hàn, khu dân cư đông đúc và thông thoáng, đến TTTP chỉ mất 2km, cách điểm bắn pháo hoa quốc tế 500m, gần trường học, chợ, siêu thị.

Khu nhà ở xã hội Blue House

Vị trí dự án Blue House - Đại Địa Bảo

 • Blue House - An Trung: An Hải Tây, Sơn Trà, Đà Nẵng. Dự án nằm ngay giữa 2 cây cầu nổi tiếng Đà Nẵng (cầu Rồng, cầu Trần Thị Lý) hướng nhìn view sông hàn, gần bệnh viện, trường Lê Quý Đôn, khu dân trí cao, đối diện dự án Riverside City. Vị trí nơi đây vô cùng đắc địa với những điều kiện thuận lợi nhất để ở.

Khu nhà ở xã hội Blue House

Vị trí Blue House - An Trung

 • Blue House - Trần Thị Lý 1: Khu 1, Mỹ An, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
 • Blue House - Trần Thị Lý 2: Khu 2, Mỹ An, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng. Blue House 3,4 nằm gần nhau, ngay bên cạnh cầu Trần Thị Lý, nơi giao thông dễ dàng khi về TTTP chỉ 1km, cách biển chỉ 1,5 km, ĐH Kinh Tế chỉ 500m.
TƯ VẤN - BÁO GIÁ
Bạn là:

Tiện ích 

Dù là một dự án nhà ở xã hội nhưng các khu chung cư Blue House vẫn sở hữu đầy đủ các dịch vụ tiện ích như: Nhà trẻ, bưu điện, phòng y tế, siêu thị nhỏ, các gian bán hàng nhu yếu phẩm như bách hóa hàng khô, hàng tươi sống phục vụ cho dân cư trong chung cư và khu vực lân cận (các gian bán hàng này ưu tiên cho người ở trong khu chung cư).

Chủ đầu tư có kế hoạch liên hệ với Siêu thị Big C cung cấp hàng hóa thực phẩm tiêu dùng đảm bảo chất lượng vệ sinh và giá cả niêm yết ổn định; Khu vui chơi thể thao cũng được bố trí trong khuôn viên để người dân có thể thư giãn hàng ngày.

Ngoài ra, toà chung cư Blue House còn có khu nhà sinh hoạt cộng đồng được bố trí trong khuôn viên chung giữa 3 khối nhà chung cư để sử dụng trong trường hợp có ma chay, cưới xin, hội họp của các gia đình và cộng đồng khu chung cư.

Khu nhà ở xã hội Blue House

Tiện ích dự án

Bên cạnh đó, các khu nhà chung cư Nhà ở xã hội Blue House đều có vị trí đắc địa, với 2 khu nằm ở quận Sơn Trà và 2 khu ở Ngũ Hành Sơn nên từ dự án, cư dân có thể dễ dàng di chuyển đến các tiện ích đẳng cấp và các điểm du lịch, vui chơi hấp dẫn của thành phố. 

Mặt bằng - Thiết kế 

Khu nhà ở xã hội Blue House gồm 4 khu nhà chung cư tại các địa điểm khác nhau thuộc thành phố Đà Nẵng. Mỗi khu gồm 2 - 3 block đều có tầm nhìn ra sông Hàn và dễ dàng di chuyển vào trung tâm thành phố.

Chung cư Blue House - Đại Địa Bảo nằm trên khu đất có diện tích 13.700m2, gồm 3 khối nhà chung cư cao 9 tầng, gồm 725 căn hộ diện tích bình quân của các căn hộ 48,6m2 - 66,96m2, đảm bảo chất lượng và đầy đủ các thiết bị cần thiết.

Khu nhà ở xã hội Blue House

Mặt bằng Blue House - An Trung

Tất cả các Khu nhà ở xã hội Blue House đều được nghiên cứu cả về thiết kế và quy mô nhằm khắc phục hạn chế mà các khu chung cư xây dựng trước đây của thành phố đã xây dựng và đang trong tình trạng xuống cấp về nhiều mặt. Dự án Blue House được thiết kế thành một hệ thống chung cư hoàn chỉnh với các đặc trưng cụ thể như:

 • Tầng hầm được xây dựng và bố trí chỗ để xe, trong đó sẽ có khu vực dành riêng cho xe ô tô. Được thiết kế với nhiều hướng thông lên tầng trệt và không gian bên ngoài tòa nhà.
 • Tầng trệt một phần được bố trí cho các khu dịch vụ phục vụ cho toàn chung cư, một phần khác bố trí các căn hộ.
 • Các tầng 2, 3, 4, 5,6,7, 8, 9 được bố trí toàn bộ các căn hộ, có hành lang ở giữa, các căn hộ được bố trí về 2 bên, đảm bảo các tiêu chuẩn thông thoáng, ánh sáng tự nhiên tốt.

Mặt bằng căn hộ bố trí hợp lý phù hợp với không gian ở hiện đại “căn hộ khép kín”. Cơ cấu của mỗi căn hộ gồm phòng khách, 2 phòng ngủ, bếp ăn và 1 khu vệ sinh, có ban công kết hợp làm chỗ phơi đồ có che chắn kín đáo. Sự bố trí như vậy sẽ tăng tính tiện nghi cũng như không gian sử dụng, phù hợp với sinh hoạt của một gia đình Việt Nam có thể có 1 - 2 thế hệ chung sống.

Khu nhà ở xã hội Blue House

Mặt bằng căn hộ mẫu

Khu chung cư có hệ thống thang máy được bố trí ở 3 khối nhà, mỗi nhà có lối vào chính ở giữa, có thể tiếp cận dễ dàng từ 2 mặt trước và sau nhà; có cầu thang bộ và hành lang cho mỗi khối nhà đảm bảo vấn đề đi lại và thoát hiểm khi có sự cố.

Hệ thống thoát nước mưa, nước thải, cây xanh được bố trí xung quanh khu nhà và đặc biệt là có hệ thống thu gom chất thải rắn được thu gom theo quy trình: Tòa nhà có 03 ống rác thải chuyển từ trên xuống - dùng xe đẩy tay đưa về 03 kho chứa tạm có cửa mở ra ngoài hàng rào - Xe của Công ty Môi trường đô thị (URENCO) đến lấy rác từ các kho này từ ngoài hàng rào. Có quy định về thời gian lấy rác hàng ngày.

Như vậy, về mặt kết cấu và quy hoạch, dự án Blue House không khác gì một dự án chung cư cao cấp. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng công trình và mức giá bán có thể chấp nhận được, chủ đầu tư sẽ nghiên cứu sử dụng 1 loạt giải pháp đồng bộ như: tính toán kỹ trong khâu thiết kế; quản lý chặt chẽ trong quá trình đầu tư; ứng dụng công nghệ xây dựng hàng loạt của Malaysia và sẽ sử dụng các vật liệu và vật tư hàng hóa được sản xuất hàng loạt, giảm giá thành và sử dụng để thực hiện đầu tư cho 04 khu chung cư tiếp theo với tổng diện tích 5,7 ha trên địa bàn nên quá trình xây dựng sẽ tiết kiệm được các chi phí quản lý dùng chung, thiết bị máy móc thi công và nhân công.

Giá bán 

Khu nhà ở xã hội Blue House có giá bán hiện nay trên thị trường chỉ từ 21,7 triệu/m2. Đây là mức giá bán phù hợp với nhiều gia đình thu nhập thấp, người lao động tại Việt Nam. 

Khi mua căn hộ tại Blue House, khách hàng có hai sự lựa chọn: 

 • Chỉ mua phần thô (đã bao gồm cửa chính, cửa phòng, cửa sổ). Chủ hộ được tự do trang trí và hoàn thiện nội thất (gạch lót nền, thiết bị vệ sinh, thiết bị điện,...)
 • Mua căn hộ đã hoàn thiện nội thất (Đã bao gồm gạch lót nền, thiết bị điện, thiết bị vệ sinh,...)

Hình ảnh thực tế 

Dự án Nhà ở xã hội Blue House Đại Địa Bảo và An Trung hiện đã hoàn thành xây dựng. 

Dưới đây là một số hình ảnh thực tế tại dự án: 

Khu nhà ở xã hội Blue House

Khu nhà ở xã hội Blue House

Khu nhà ở xã hội Blue House

Khu nhà ở xã hội Blue House - Đại Địa Bảo Sơn Trà

Khu nhà ở xã hội Blue House

Blue House - An Trung

Đánh giá 

Khu nhà ở xã hội Blue House Đà Nẵng là dự án nhà ở xã hội quy mô lên đến 44.849m2, gồm 4 khu nhà chung cư chất lượng cao với 2.257 căn hộ dành cho người có thu nhập thấp, người lao động, người đủ điều kiện mua nhà ở xã hội trên địa bàn. Dự án không chỉ thoả mãn nhu cầu an cư cho người dân Đà Nẵng mà còn góp phần thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao từ địa phương khác đến sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Dự án Blue House không khác gì một khu chung cư cao cấp với thiết kế hiện đại, tiện ích đa dạng, đem đến những trải nghiệm sống tuyệt vời nhưng lại có giá bán vô cùng phải chăng, phù hợp với tài chính của nhiều hộ gia đình Việt Nam.