Thông tin dự án Khu đô thị Tây Đô

Thông tin Khu đô thị Tây Đô

Khu đô thị mới Tây Đô - Hoài Đức thuộc ranh giới hành chính của các xã Sơn Đồng, Đắc Sở và Yên Sở, huyện Hoài Đức, Hà Nội do Công ty CP Phát triển Đô thị Từ Liêm đại diện liên danh làm chủ đầu tư. 

Quy mô dân số, diện tích chiếm đất khoảng 87,930363 ha, trong đó đất lập quy hoạch khu đô thị mới tỷ lệ 1/500 là 84,285403 ha và đất mương tiêu theo quy hoạch chung (thực hiện theo dự án riêng - giao chủ đầu tư quản lý) diện tích 3,64496 ha, quy mô dân số là 19.850 người.

Các căn biệt thự có diện tích từ 175-300m2, tạo nên một phong cách đô thị đẳng cấp trong số các khu đô thị mới tại Hà Nội. Khu đô thị Tây Đô với các biệt thự được phân bố hài hoà thể hiện phong cách hiện đại, hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội đảm bảo tiêu chí của khu đô thị loại I.

Tổng quan của Khu đô thị Tây Đô | ảnh 1
Phối cảnh tổng thể Khu đô thị Tây Đô

Vị trí - Hạ tầng Khu đô thị Tây Đô

Vị trí Khu đô thị Tây Đô

Địa điểm khu vực lập quy hoạch Khu đô thị mới Tây Đô Hoài Đức thuộc ranh giới hành chính của các xã Sơn Đồng, Đắc Sở và Yên Sở, huyện Hoài Đức, tỉnh Hà Tây được xác định như sau:

- Phía Bắc một phần giáp với ranh giới lập quy hoạch đô thị của Công ty CP Vincom (giáp diện tích Cửa Cầu, đồng Nhém thuộc xã Yên Sở) một phần giáp với phần đất dịch vụ của xã Sơn Đồng

- Phía Tây giáp với kênh Đan Hoài và ranh giới đất dịch vụ của xã Đắc Sở

- Phía Đông một phần giáp ranh giới quy hoạch phát triển làng nghề truyền thống (thuộc xã Sơn Đồng), ranh giới thôn Trại Chiêu, phần đất dịch vụ của xã Sơn Đồng và một phần phía Đông Nam giáp tuyến đường liên huyện Sơn Đồng - Song Phương

- Phía Nam giáp ranh giới xã Tiền Yên

Hạ tầng Khu đô thị Tây Đô

Tiện ích nội khu

- Hệ thống hạ tầng được thiết kế và thi công theo tiêu chuẩn đô thị loại 1, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống cấp điện, hệ thống hạ tầng thông tin đáp ứng tiêu chuẩn tốt nhất.

- Ngoài tuyến đường Lê Văn Lương chạy bên khu đô thị còn có 2 trục đường 40m song song chạy qua khu đô thị để tới quảng trường cửa ô phía Tây và kết nối vào giao lộ đường Phạm Hùng và đầu đường cao tốc Láng Hòa Lạc.

Một số thông tin cơ bản của khu đô thị:

- Diện tích đất ở chiếm: 30,6%

- Đất giao thông: 25,3%
- Đất công viên, giải trí: 27,5%
- Đất thương mại, văn phòng: 7,1%
- Đất trường học, bệnh viện: 9,7%

Tiện ích ngoại khu

Tiếp giáp với Tây đô về phía Đông Nam là một hệ thống các toà cao ốc hiện đại bao gồm khu vực cho văn phòng, khu vực cho Bệnh viện quốc tế (2.9 ha), đặc biệt khu vực dành cho tổ hợp khách sạn quốc tế 5 sao (4.5 ha). Đây cũng là điểm nhấn nâng giá trị của Tây đô villas so với các khu biệt thự khác tại Hà Nội.

Nằm về phía Đông Bắc của Tây Đô còn có khu chung cư cao cấp hiện đại và khu quảng trường được xây dựng cho các sự kiện văn hoá xã hội, mang lại cho khu đô thị môi trường văn hoá với dân trí cao.

Thiết kế - Mặt bằng Khu đô thị Tây Đô

Sơ đồ tổng thể Khu đô thị Tây Đô

Chủ đầu tư Khu đô thị Tây Đô

Công ty Cổ phần Phát triển Đô thị Từ Liêm tiền thân là Xí nghiệp Xây dựng Từ Liêm được thành lập từ năm 1974. Năm 1992 phát triển thành một doanh nghiệp Nhà nước mang tên Công ty Đầu tư Xây dựng và Kinh doanh nhà (Từ Liêm) trên cơ sở sát nhập ba xí nghiệp: Xí nghiệp Xây dựng Từ Liêm, Xí nghiệp vận tải thuỷ, Xí nghiệp gạch Từ Liêm.

Năm 2004, công ty được chuyển đổi từ doanh nghiệp Nhà nước thành công ty cổ phần (Nhà nước không nắm giữ cổ phần) theo Quyết định số 3755/QĐ-UB ngày 16/06/2004 của UBND Thành phố Hà Nội. Hiện này Công ty hoạt động theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0103004940 ngày 20/07/2004, Đăng ký thay đổi lần thứ 8 ngày 08/07/2008 do Sở kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà nội cấp.

Xuất phát điểm là một doanh nghiệp Nhà nước chuyển đổi thành Công ty cổ phần với mức vốn ban đầu là 6,8 tỷ VNĐ, qua 4 lần tăng vốn điều lệ đến nay Công ty đã đạt mức Vốn điều lệ 164 tỷ VNĐ.

Trải qua 35 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, đến nay quy mô tổ chức hoạt động của Công ty đã được nâng lên tầm cao mới và hoạt động theo mô hình Công ty kinh doanh đa ngành nghề. Tuy nhiên, để đảm bảo phát triển bền vững, có chiều sâu, Công ty đã ưu tiên tập trung phát triển ba lĩnh vực chính gồm: Xây lắp các công trình xã hội và dân dụng; Đầu tư xây dựng các khu đô thị và khu công nghiệp; Đầu tư tài chính. Hiện nay, Công ty đã phát triển thêm bốn chi nhánh cho các lĩnh vực chuyên sâu như Tư vấn thiết kế, Xây dựng, đầu tư và phát triển công nghệ môi trường,... Sau cổ phần hoá, sự phát triển vượt bậc của Công ty đã được minh chứng rõ nét thông qua các kết quả hoạt động kinh doanh với doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng rất nhanh qua từng năm.

Những thành tích của Công ty đã đạt được:

- Huân chương lao động hạng 3 do Chủ tịch nước trao tặng.
- Đảng bộ Công ty đã được Đảng bộ huyện Từ Liêm trao tặng bằng khen về hoàn thành xuất sắc nhịêm vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng, Bằng khen do hoàn   thành xuất sắc nhiệm vụ năm.
- Bằng khen công nhận Đảng bộ Công ty là tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh.
- Là đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua được Đảng bộ UBND TP Hà Nội trao tặng cờ thi đua
- "Thương hiệu chứng khoán uy tín - Công ty cổ phần hàng đầu Việt Nam 2008"
- "Chứng khoán vàng Việt Nam 2009"
- "Top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam 2008"
- "Doanh nhân với lòng nhân ái" do Ban Tuyên giáo TW trao tặng năm 2009.
- "Doanh nghiệp vì cộng đồng" năm 2009 do Phó Chủ tịch nước trao tặng

Trên cơ sở định hướng phát triển và năng lực hiện có, Công ty đã và đang tăng cường liên danh liên kết với các đối tác chiến lược, đầu tư theo chiều sâu về công nghệ, các trang thiết bị, máy móc hiện đại nhằm đáp ứng đầy đủ mọi nguồn lực cho việc triển khai các dự án.

Một trong những yếu tố cơ bản làm nên sức mạnh của công ty là đội ngũ cán bộ công nhân viên có năng lực, kinh nghiệm, trình độ cao, đã được thử thách qua nhiều dự án lớn, có khả năng tổ chức quản lý và thực hiện tốt các dự án đầu tư, xây lắp một cách khoa học và hiệu quả.

Bằng năng lực và kinh nghiệm sẵn có, với tư tưởng luôn đổi mới cách nghĩ, cách làm, đặc biệt với nguồn năng lực tài chính hiện có, Công ty Cổ phần Phát triển đô thị Từ Liêm - LIDECO., JSC tin tưởng sẽ là đối tác tin cậy và sẵn sàng thoả mãn tối đa nhu cầu của Quý khách hàng.