Về dự án Cụm công nghiệp Làng nghề Đại Thắng

Sáng ngày 03/12/2021, tại xã Đại Thắng, huyện Phú Xuyên, Hà Nội, Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện, Công ty cổ phần Hanel Mirolin tổ chức Lễ khởi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp làng nghề xã Đại Thắng. Đây cũng là cụm công nghiệp đầu tiên của thành phố được khởi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật với đẩy đủ tiện ích phục vụ cho nhu cầu sản xuất. Sau khi hoàn thành xây dựng, Cụm công nghiệp Làng nghề Đại Thắng sẽ đáp ứng nhu cầu hoạt động chủ yếu của các ngành nghề thuộc làng nghề Đại Thắng như cơ khí, may màn, sản xuất bàn ghế, đồ mộc gia dụng, dịch vụ phục vụ cụm công nghiệp,...

Cụm công nghiệp làng nghề Đại Thắng

Phối cảnh dự án

 • Dự án: Cụm công nghiệp Làng nghề Đại Thắng
 • Vị trí: Thôn Văn Hội và Phú Đôi, xã Đại Thắng, huyện Phú Xuyên, Hà Nội
 • Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Hanel Mirolin 
 • Quy mô: 7,37ha 
 • Tổng vốn đầu tư: 134,5 tỷ 
 • Loại hình: Cụm công nghiệp làng nghề 
 • Thời hạn, ưu đãi đầu tư: Thời gian thuê đất 50 năm, tới năm 2068. 
 • Ngành nghề thu hút đầu tư: Sản xuất bàn ghế, cơ khí, may màn, đồ mộc gia dụng,...
TƯ VẤN - BÁO GIÁ
Bạn là:

Vị trí - Hạ tầng 

Cụm công nghiệp Làng nghề Đại Thắng toạ lạc tại thôn Văn Hội và Phú Đôi, xã Đại Thắng, huyện Phú Xuyên, Hà Nội. Đây được xem là vị trí chiến lược, khi gần 2 tuyến đường huyết mạch và là cửa ngõ giao thương. Từ dự án đến trung tâm Hà Nội chỉ cần chưa đầy 30 phút xe chạy, đến QL1A chỉ mất 5 phút di chuyển, đến ĐCT Ninh Bình - Hà Nội chỉ mất 5 phút di chuyển. 

vị trí Cụm công nghiệp làng nghề Đại Thắng

Cụm công nghiệp Làng nghề Đại Thắng có vị trí đẹp.

Cơ sở hạ tầng 

Dự án Cụm công nghiệp Làng nghề Đại Thắng có cơ sở hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, gồm hệ thống giao thông, hệ thống điện, hệ thống nước, hệ thống xử lý nước thải, hệ thống xử lý rác thải, hệ thống cứu hoả được đầu tư bài bản và hoàn thiện. 

Cụm công nghiệp làng nghề Đại Thắng

Cụm công nghiệp làng nghề Đại Thắng

Dự án Cụm công nghiệp làng nghề Đại Thắng có quy hoạch đồng bộ

 • Mặt bằng xây dựng: Mặt bằng các lô đất được xử lý, sẵn sàng cho việc xây dựng nhà xưởng, cơ sở sản xuất khi bàn giao mặt bằng. 
 • Hệ thống giao thông: Hệ thống đường giao thông đối nội với mặt cắt đường từ 11,5m đến 13,5m. Phần lòng đường rộng từ 7,5m đến 9,5m. Phần vỉa hè rộng 2x2.0m, chiều rộng 2 làn xe, kết cấu mặt đường bê tông nhựa hoặc bê tông xi măng. Trục đường chính của Cụm công nghiệp là trục xuyên tâm, kết nối cụm công nghiệp với tuyến đường đô thị Vệ tinh Phú Xuyên phía Đông và tuyến đường Ngọc Hồi - Phú Xuyên phía Tây dự án. 
 • Hệ thống điện: Nguồn điện cấp được cung cấp liên tục và ổn định từ trạm biến áp công suất 800KVA-22/0,4KV và 1000KVA-22/0,4KV. 
 • Hệ thống cấp nước: Công suất cấp nước cho toàn dự án là 370m3/ngđ đảm bảo cung cấp đầy đủ nhu cầu nước sạch cho toàn cụm công nghiệp. 
 • Hệ thống xử lý nước thải: Trạm xử lý nướ thải được xây dựng với tổng công suất là 120m3/ngđ, công nghệ xử lý nước thải bằng phương pháp cơ học, hoá lý kết hợp vi sinh. 
 • Hệ thống xử lý rác thải: Rác thải được thu gom toàn bộ và tập kết tại điểm tập kết rác thải của cụm công nghiệp, sau đó chuyển đến bãi tập kết, xử lý chung của huyện. 
 • Hệ thống cứu hoả: Các họng nước chữa cháy được đặt trên toàn tuyến đường nội bộ kết nối trực tiếp với nguồn cấp nước. 

Phân khu thiết kế dự án

Cụm công nghiệp Làng nghề xã Đại Thắng của chủ đầu tư Hanel Mirolin được thiết kế với phong cách hiện đại, phù hợp sản xuất giao thương với các phân khu như sau: 

 • Phân khu nhà xưởng: Có diện tích từ 693m2 - 1200m2 phù hợp với các nhu cầu của cơ sở sản xuất kinh doanh.
 • Đất dịch vụ công nghiệp: Có diện tích 200m2, phù hợp với các hoạt động giới thiệu sản phẩm, giao thương hàng hoá. 
 • Nhà điều hành - dịch vụ công cộng: Có diện tích 1,019m2, đáp ứng yêu cầu về các dịch vụ quản lý. 
 • Đất hạ tầng kỹ thuật: Bao gồm hệ thống đường giao thông, khu đỗ xe, trạm xăng,...

Tiến độ 

Cụm công nghiệp Làng nghề Đại Thắng được khởi công vào tháng 12/2021 với tổng mức đầu tư 180 tỷ đồng và quy mô 7,37ha tại xã Đại Thắng, huyện Phú Xuyên. Dự án được chia thành hai giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 xây dựng hạ tầng kỹ thuật và giai đoạn 2 xây dựng khu dịch vụ phục vụ cụm công nghiệp.

Cụm công nghiệp làng nghề Đại Thắng

Cụm công nghiệp làng nghề Đại Thắng

Hình ảnh thực tế dự án

Chỉ sau khoảng 4 tháng thi công, nhiều hạng mục của dự án đã được nhà thầu thi công cơ bản hoàn thành đúng kế hoạch. Cán bộ kỹ thuật và người lao động của nhà thầu thi công dự án cùng chủ đầu tư đã gấp rút triển khai dự án để đảm bảo tiến độ đã đề ra.

Sau gần 1 năm thi công, tới tháng 10/2022, các hạng mục của dự án đã hoàn thành 97% và đang chờ bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư thứ phát. Nhà thầu thi công và chủ đầu tư cũng tập trung thi công các hạng mục còn lại để hoàn thành xây dựng hạ tầng kỹ thuật giai đoạn 1. 

Cụm công nghiệp làng nghề Đại Thắng

Khu vực đường dẫn vào cụm công nghiệp đã được hoàn thiện xong các hạng mục công trình

Cụm công nghiệp làng nghề Đại Thắng

Một góc khu CCN Làng nghề xã Đại Thắng.

Đến nay, dự án đã hoàn thành các hạng mục hạ tầng kỹ thuật. Mặt bằng các lô đất đã sẵn sàng bàn giao để xây dựng nhà xưởng, cơ sở sản xuất. 

Cụm công nghiệp làng nghề Đại Thắng

Hàng loạt các hạng mục trong CCN Làng nghề xã Đại Thắng đã được hoàn tất

Đánh giá 

Dự án Cụm công nghiệp Làng nghề Đại Thắng có vị trí đẹp, thuận lợi nằm tại xã Đại Thắng, huyện Phú Xuyên, chỉ cách trung tâm thủ đô Hà Nội chưa đầy 1 giờ chạy xe. Đây là một trong số ít cụm công nghiệp đầu tiên của Thành phố được khởi công trên địa bạn với hạ tầng kỹ thuật và tiện ích đầy đủ phục vụ cho nhu cầu sản xuất và cuộc sống thường nhật. Ngay khi được hoàn thành và đưa vào sử dụng, dự án sẽ góp phần khai thác và phát triển làng nghề truyền thống và tạo sự đột phá cho du lịch làng nghề, thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của huyện Phú Xuyên nói riêng và Thủ đô Hà Nội nói chung. Đồng thời, dự án cũng đáp ứng nhu cầu cấp thiết về mặt bằng cho các doanh nghiệp, giảm ô nhiễm môi trường, và tăng thu nhập cho người dân.