Mới đây, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa ban hành văn bản chấp thuận chủ trương để Công ty TNHH Việt Nga tổ chức nghiên cứu, lập điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 khu du lịch nghỉ mát Việt Nga.

du-an-khu-nghi-duong-800-ty-tai-con-dao-tai-khoi-dong-lai-sau-nhieu-nam-dap-chieu

Doanh nghiệp xin điều chỉnh quy hoạch Khu du lịch nghỉ mát Việt Nga

Theo đó, để thực hiện việc điều chỉnh quy hoạch khu du lịch nghỉ mát Việt Nga, Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ chịu trách nhiệm rà soát, tham mưu UBND tỉnh việc đề nghị điều chỉnh tiến độ đầu tư dự án theo quy định.

Chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Việt Nga sẽ liên hệ với các cơ quan liên quan để được hướng dẫn làm các thủ tục điều chỉnh dự án theo quy hoạch.

Được biết, dự án Khu du lịch nghỉ mát Việt Nga tại tại Bến Đầm, huyện Côn Đảo có quy mô 7,2ha và tổng vốn đầu tư 800 tỷ đồng. Chủ đầu tư của dự án là Công ty TNHH Việt Nga.

Mục tiêu của dự án là xây dựng một khu du lịch nghỉ mát với tổng cộng 500 phòng nghỉ dưỡng cao cấp, nhà hàng, quầy bar trên bãi biển, khu phòng họp, sân khấu biểu diễn, hội nghị và nhiều tiện nghi giải trí khác… Đây là dự án du lịch đầu tiên được xây dựng tại Bến Đầm, huyện Côn Đảo.

Được khởi công xây dựng từ cuối năm 2011, dự án dự kiến đến tháng 4/2013 sẽ xây dựng và hoàn thành các hạng mục gồm khối khách sạn 5 tầng với 72 phòng, khu phục vụ, nhà hàng, khu vật lý trị liệu, hồ bơi, phòng hội nghị, bãi đậu xe, đường nội bộ, trồng cây xanh tạo cảnh quan… Tổng vốn đầu tư của giai đoạn này là 125 tỷ đồng.

Tuy nhiên, khi chỉ mới hoàn thiện được khoảng 85% công việc, ông Trịnh Quang Sơn – chủ tịch HĐTV kiêm tổng giám đốc Công ty TNHH Việt Nga qua đời khiến dự án phải ngưng lại. Hơn nữa, một lý do khác là do tranh chấp giữa ngân hàng và chủ đầu tư khiến dự án không thể tiếp tục thực hiện.

Sau hơn 10 năm “đắp chiếu”, dự án Khu du lịch nghỉ mát Việt Nga đã bị xuống cấp do thời tiết, mưa, gió, nước biển và không được bảo dưỡng.

Việc một dự án khu nghỉ dưỡng cao cấp bị bỏ không như vậy đã ảnh hưởng tới sự phát triển du lịch của địa phương nhưng do quá trình tranh chấp giữa ngân hàng và chủ đầu tư nên địa phương lúc đó không thể can thiệp.

Được biết, Côn Đảo là một trong những điểm đến hàng đầu Việt Nam. Nằm tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đây là huyện đảo sở hữu những bãi biển đẹp, rặng san hô rự rỡ, công trình lịch sử và tâm linh nổi tiếng, hệ sinh thái thiên nhiên nguyên vẹn. Điều đó cho thấy Côn Đảo có nhiều điều kiện và lợi thế để phát triển du lịch.