11 căn nhà ở liền kề và biệt thự hình thành trong tương tai tại dự án Khu nghỉ dưỡng và nhà ở cao cấp The Empire – Cocobay Đà Nẵng vừa được Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng cho phép mở bán.

Dự án Cocobay Đà Nẵng được phép mở bán 11 căn nhà ở liền kề

Sở Xây dựng cho phép bán 11 căn liền kề, biệt thự

Theo Sở Xây dựng Đà Nẵng, 11 căn liền kề và biệt thự trên đã đủ điều kiện mở bán xét theo Luật Kinh doanh bất động sản và Nghị định 99/2015. Tuy nhiên, Công ty CP Đầu tư Phát triển và Xây dựng Thành Đô cần phải được bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư với khách trong trường hợp nhà ở không được bàn giao theo tiến độ đã cam kết bởi một ngân hàng thương mại trước khi mở bán.

Ngoài ra, chủ đầu tư phải cam kết đã triển khai dự án theo đúng quy định về đất đai, môi trường, đầu tư, xây dựng, nhà ở… đồng thời huy động vốn và kinh doanh bất động sản theo đúng pháp luật hiện hành.

Tổ hợp nghỉ dưỡn và giải trí Cocobay Đà Nẵng

Tổ hợp nghỉ dưỡng và giải trí Cocobay Đà Nẵng được đầu tư xây dựng và phát triển bởi Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển và Xây dựng Thành Đô. Dự án có quy mô khoảng 51ha,  dự kiến cung cấp khoảng 10.000 phòng khách sạn tiêu chuẩn 3 – 5 sao cùng với với nhiều loại hình như: căn hộ nghỉ dưỡng, condotel, biệt thự và các tiện ích cao cấp như: khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại – hội nghị - nhà hàng…

Dự án Cocobay Đà Nẵng được phép mở bán 11 căn nhà ở liền kề

Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, dự án vẫn chưa hoàn thiện xong và mới có khoảng 3.000 phòng đưa vào khai thác thương mại.

Trước đó, vào cuối tháng 11/2019, Chủ đầu tư dự án Cocobay Đà Nẵng đã phát đi thông báo đến các khách hàng của mình liên quan đến việc chấm dứt chi trả lợi nhuận 12%/năm như cam kết ban đầu kể từ ngày 1/1/2020.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư cũng đưa ra 3 phương án giải quyết cho khách hàng lựa chọn nhưng vẫn chưa được sự đồng thuận của toàn bộ khách hàng.

(Nguồn Tổng hợp)