Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Becamex Bình Định có vốn đầu tư dự kiến hơn 3.000 tỷ đồng vừa được Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chấp thuận chủ trương đầu tư.

Dự án Becamex Bình Định được đầu tư hơn 3.000 tỷ đồng

Ảnh minh họa

Giai đoạn 1 dự án Becamex Bình Định

Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Becamex Bình Định nằm tại xã Canh Vinh, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định, có quy mô hơn 1.000ha thuộc giai đoạn 1 của dự án Khu công nghiệp đô thị và dịch vụ Becamex Bình Định (2.300ha)

Trước đó, UBND tỉnh Bình Định đã ký quyết định bổ sung dự án Khu công nghiệp đô thị và dịch vụ Becamex Bình Định vào quy hoạch chung của Khu kinh tế Nhơn Hội. Ngoài khu công nghiệp rộng 1.000ha, giai đoạn 1 của dự án còn bao gồm khu đô thị 425ha.

Được biết, giai đoạn 1 của dự án có tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 3.333 tỷ đồng, trong đó, vốn vay của dự án là 2.000 tỷ đồng, vốn góp của nhà đầu tư là 500 tỷ đồng, còn lại là vốn huy động khác.

Dự án do Công ty CP Becamex Bình Định, thuộc Tổng công ty Becamex IDC làm chủ đầu tư, có thời hạn thuê đất 50 năm và được thực hiện không quá 10 năm tính từ ngày có quyết định chủ trương đầu tư.

Giai đoạn 2 của dự án gồm khoảng 883ha đất thương mại, dịch vụ, công cộng, tái định cư, giáo dục, y tế, công viên cây xanh. Vốn đầu tư dự kiến của giai đoạn 2 khoảng 4.000 tỷ đồng.

Khu kinh tế Nhơn Hội

Theo quy hoạch, Khu kinh tế Nhơn Hội bao gồm 8 phân khu, trong đó dự án Becamex Bình Định tọa lạc tại phân khu 7 và 8. Mục tiêu là xây dựng nên một khu kinh tế đa lĩnh vực, đa ngành, lấy dịch vụ, đô thị, công nghiệp, cảng biển và kinh tế biển truyền thống làm trọng tâm phát triển.

Để tạo điều kiện thực hiện đự án, UBND tỉnh Bình Đình đã phê duyệt phương án tổng thể giá trị hỗ trợ, bồi thường và tái định cư cho nhưng người dân trong khu vực của dự án. Đồng thời tỉnh cũng hoàn thiện tuyến ĐT 638 (tuyến đường phía Tây tỉnh, với tổng vốn đầu tư gần 2.000 tỷ đồng.

(Nguồn Tổng hợp)